Muốn có bao bì đẹp, thu hút khách hàng thì các đơn vị kinh doanh sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ thiết kế bao bì hộp và logo thương hiệu. Vậy vì sao nên sử dụng các dịch vụ này? Tất cả những lợi ích sẽ được chúng tôi bật mí ngay dưới đây!

1. Dịch vụ thiết kế bao bì, logo thương hiệu là gì?

Dịch vụ thiết kế bao bì chính là hoạt động mà đơn vị sản xuất kết hợp các nguyên vật liệu in ấn với các yếu tố đồ họa, màu sắc, mực in để tạo một bao bì hoàn chỉnh, phù hợp và đẹp mắt. Từ đó, chúng có thể chứa đựng, bảo vệ hàng hóa và quảng cáo thương hiệu hiệu quả.

Vì sao cần thiết kế bao bì sản phẩm?

 • Bảo quản sản phẩm: dù là bao bì nào thì chúng cũng như một lớp bảo vệ sản phẩm, giúp bảo quản sản phẩm tốt, giữ nguyên vẹn chất lượng và hương vị sản phẩm (nếu sản phẩm là đồ ăn, thực phẩm được đóng hộp). Không những vậy, sản phẩm còn tránh được tác động từ nhân tố bên ngoài (tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, ẩm ướt, mưa gió, bụi bẩn…).
 • Tạo ấn tượng cho khách hàng: sau khi thiết kế, bố cục và nội dung trên bao bì sẽ được sắp xếp hợp lý, hài hòa nhưng không kém phần thu hút, nổi bật. Bên cạnh đó, sản phẩm có màu sắc bắt mắt, rực rỡ, sống động. Từ đó, khách hàng sẽ thêm ấn tượng về bao bì, dễ nhớ các sản phẩm của đơn vị và tăng khả năng mua hàng.
 • Các marketing hiệu quả: các thông tin quan trọng trên bao bì như tên thương hiệu, logo, slogan, phương thức liên hệ… chính là cách quảng cáo hiệu quả và tiết kiệm chi phí mà nhiều đơn vị kinh doanh đang áp dụng. Từ đó, khách hàng thêm an tâm và muốn tìm hiểu nhiều thông tin hơn. Vậy nên đừng quên cung cấp các thông tin cho đội ngũ nhân viên thiết kế nhé!
 • Giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm: nhờ có các thông tin, logo khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan, biết được sản phẩm này là gì, nguyên liệu (thành phần), sử dụng như thế nào, cách sử dụng, ngày sản xuất, hạn dùng và có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.

Các tiêu chí tác động đến thiết kế bao bì túi giấy

Để thiết kế bao bì sản phẩm nói chung, mỹ phẩm, thực phẩm…thì quý khách cần lưu ý một số tiêu chí sau:

Tiêu chí 1: Nội dung

Các đơn vị muốn kinh doanh hiệu quả thì cần chú trọng cả nội dung và việc sử dụng hình ảnh trên bao bì. Vậy nên trước khi phát triển hình ảnh, bạn cần tập trung xây dựng nội dung (các thông tin, câu chuyện muốn gửi gắm đến khách hàng). Cách thức truyền tải đa dạng từ slogan, lời cảm ơn hay lý do nên lựa chọn sản phẩm đó thay vì các sản phẩm cùng loại khác. Điều quan trọng là nội dung phải thể hiện được những đặc điểm, tính chất, phong cách của doanh nghiệp, công ty để khách hàng có cái nhìn tốt, thiện cảm ngay cả khi họ chưa sử dụng sản phẩm đó.

Đừng quên các thông tin cơ bản về công ty, thành phần sản phẩm, hướng dẫn sử dụng, ngày sản xuất, hạn sử dụng… Các thông tin này giúp khách hàng biết chính xác sản phẩm mà họ muốn sử dụng, biết thương hiệu này có uy tín hay không. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể nhờ sự hỗ trợ, tư vấn của đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế logo, bao bì.

Đơn giản, rõ ràng: thiết kế cho sản phẩm nào cũng cần sự đơn giản, truyền tải rõ ràng về sản phẩm và nhãn hàng đó. Bên cạnh đó, tránh các ý tưởng trừu tượng, không phù hợp với sản phẩm bên trong.

Chân thực: nếu nội dung thông tin trên bao bì không giống với sản phẩm bên trong thì khách hàng sẽ cảm thấy thất vọng, bị lừa dối đến nhường nào! Và hậu quả của điều đó là khách hàng sẽ không lựa chọn sản phẩm, quay lưng với thương hiệu của bạn. Vậy nên cần mô tả sản phẩm một cách chân thực, không phóng đại.

Tiêu chí 2: Thẩm mỹ

Nếu bao bì không hấp dẫn, đủ ấn tượng người dùng sẽ chẳng thèm để ý đến sản phẩm và tất nhiên không xuất hiện hành vi mua hàng nào của khách hàng.

Mọi bao bì được thiết kế đều hướng tới mục tiên là thu hút ánh nhìn của khách hàng, kêu gọi họ tương tác và tạo ra nhu cầu mua sắm sản phẩm. Vậy nên yếu tố thẩm mỹ là khởi đầu cho quá trình này. Nếu thiết kế bao bì không đảm bảo được tính thẩm mỹ, không đủ thu hút khách hàng , điều đó đồng nghĩa nó sẽ bị bỏ qua, cho dù thương hiệu có tự tin thế nào về chất lượng của sản phẩm bên trong.

Ngay cả các thương hiệu nổi tiếng cũng luôn phải làm mới hình ảnh. Dễ dàng nhận thấy vào dịp lễ tết, hàng loạt công ty trong lĩnh vực đồ uống như Coca, Pepsi, Fanta, Heineken, Tiger, Bia Hà Nội… sẽ thi nhau ra mắt các mẫu thiết kế đặc biệt dành cho dịp xuân về, trung thu. Các thương hiệu biết rằng nếu không làm gì, hành động chậm thì những thương hiệu khác sẽ “ra tay” trước và lập tức họ sẽ bị tụt lại phía sau, khách hàng sẽ lãng quên và sẵn sàng trải nghiệm sản phẩm mới

Tiêu chí 3: Ứng dụng

Nếu muốn tung ra hàng loạt các sản phẩm ra thị trường, nhận được đánh giá tích cực từ khách hàng từ bạn cần quan tâm đến câu hỏi “Sản phẩm có dễ cầm nắm không?”, “Bao bì có thấm nước, có khả năng chịu các lực nhất định từ bên ngoài không?”, “Việc sử dụng dễ dàng hay khó khăn cho khách hàng?”…

Đây chính là tính ứng dụng của bao bì sau khi đã thiết kế, chỉnh sửa cẩn thận. Ngoài việc tạo ấn tượng thị giác cho khách hàng, thì khách hàng sẽ ưu tiên lựa chọn sản phẩm mang đến sự thuận tiện trong sử dụng, dễ dàng cầm nắm, vận chuyển và bảo quản.

Chú ý:

Cần lưu tâm đến chất liệu bao bì để ý tưởng thiết kế của khách hàng dễ dàng thực hiện và được in ấn lên bao bì.

Lựa chọn chất liệu dễ dàng phân hủy, thân thiện với môi trường sống để ghi điểm, tạo thiện cảm trong lòng khách hàng. Ngoài ra, đây là xu hướng chung được nhiều doanh nghiệp hướng đến.

2. Các bước thiết kế bao bì, logo thương hiệu

Trước khi bạn lên ý tưởng và thực hiện chúng thì cần tuân theo quy trình, các bước nhất định. Việc thiết kế này sẽ gồm 8 bước.

Bước 1: Nghiên cứu sản phẩm, thị trường khách hàng

Trước khi thiết kế bao bì, bạn cần nghiên cứu kỹ sản phẩm và tệp khách hàng đơn vị hướng tới. Một số câu hỏi bạn cần trả lời là “Sản phẩm cần bán là gì? đặc điểm của sản phẩm như thế nào?, tệp khách hàng bạn hướng đến là gì? (độ tuổi, giới tính, thu nhập), sản phẩm sẽ được bán ở đâu?… để cung ứng sản phẩm phù hợp và khả năng tiêu thụ tốt.

Bước 2: Xác định nội dung trên bao bì

Sau khi nghiên cứu kỹ sản phẩm và mạng lưới khách hàng, bạn cần xác định những nội dung thông tin cần thiết. Các thông tin quan trọng, không thể thiếu gồm:

Sản phẩm: tên sản phẩm, miêu tả đặc trưng, tính chất và những từ ngữ để kêu gọi mua hàng.

Hình ảnh: đừng thiếu các hình ảnh để giới thiệu sản phẩm, minh họa giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, dễ dàng phân loại khi vận chuyển được xa và tăng hiệu thị giác.

Ký hiệu, biểu tượng: bạn có thể thêm vào barcode (mã vạch) để khách hàng tìm hiểu kỹ về sản phẩm, biểu tượng hợp pháp, thông tin dinh dưỡng cũng như những chứng chỉ, chứng nhận để gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Các thông tin khác: ngày sản xuất, hạn sử dụng, số lượng, khối lượng tịnh, số lượng…

Bước 3: Lựa chọn bao bì phù hợp

Tùy vào sản phẩm kinh doanh, quý khách cần chọn loại bao bì phù hợp như thùng carton, chai, lọ, túi giấy… Nếu bạn muốn tạo ấn tượng, sự độc đáo thì có thể sử dụng bao bì với chất liệu khác, ít được sử dụng. Dẫu vậy, cần chọn các sản phẩm phù hợp với cả ngân sách của bạn đã dự trù để có sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng.

Bước 4: Sắp xếp bố cục, nội dung hợp lý và hài hòa

Sau khi chọn được kiểu dáng bao bì phù hợp, các nội dung cần in thì bạn cần tiến hành sắp xếp thông tin sao cho phù hợp trên bề mặt, tránh gây khó chịu, rối mắt cho khách hàng.

Chú ý: tên thương hiệu, logo, các thông điệp nên in ấn ở trung tâm bề mặt. Các thông tin, họa tiết không quan trọng thì sẽ sắp đặt ở các vị trí xung quanh.

Bước 5: Kiểm tra, đánh giá bao bì mẫu thiết kế

Sau khi hoàn thiện bản thiết kế, bạn hãy kiểm tra, đánh giá lại tổng thể (bố cục, nội dung, màu sắc, các thông tin trên bề mặt đã đúng chưa…). Nếu chưa hợp lý, có gì sai sót, có thể điều chỉnh và sửa các lỗi nhanh chóng.

Bước 6: Hoàn thiện file với định dạng chuẩn

Sau khi đánh giá và quyết định chốt mẫu thiết kế, bạn cần kiểm tra lại định dạng file, màu sắc chuẩn để đảm bảo cho thành phẩm sau in chất lượng đúng bản thiết kế. Các công nghệ in phổ biến, được sử dụng nhiều là in offset, in flexo, in kỹ thuật số…

Bước 7: Sản xuất và in ấn

Sau khi có file thiết kế thì bạn có thể tìm đến cơ sở in ấn để sản xuất số lượng lớn bao bì của mình. Để đảm bảo thành phẩm chất lượng, hay lựa chọn các cơ sở có kinh nghiệm, uy tín. Nếu chưa biết thiết kế, bạn có thể nhờ các đơn vị sản xuất tư vấn, thiết kế bao bì theo mong muốn của mình.

Bước 8: Đóng gói và vận chuyển tận nơi

Sau khi in ấn, gia công bao bì, đơn vị sản xuất sẽ đóng gói cẩn thận và giao đến tận tay khách hàng.

3. Đơn vị nào thiết kế bao bì hộp giấy?

Với thị trường sản xuất bao bì hộp giấy rộng lớn như hiện nay thì việc tìm kiếm đơn vị thiết kế uy tín, chất lượng không hề đơn giản. Trước thực trạng này, chúng tôi không ngần ngại chia sẻ đến bạn Bangdinhdonghang. Tại đây, bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

 • Nguồn nguyên liệu dồi dào và an toàn nên khách hàng không lo thiếu, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
 • Kiểu dáng hộp giấy đa dạng, kích thước phong phú nên khách hàng có thêm nhiều lựa chọn.
 • Nhận thiết kế bao bì, logo thương hiệu theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng (cả về số lượng lẫn kiểu cách).
 • Tư vấn, thiết kế in ấn bao bì miễn phí 100% nên quý khách thoải mái trao đổi thông tin mà không lo mất phí.
 • Xưởng sản xuất lớn, hệ thống máy móc hiện đại cùng công nghệ in tiên tiến nên đảm bảo bao bì đẹp mắt, hình ảnh sống động, mực in rõ nét.
 • Đội ngũ nhân viên tư vấn, sản xuất giàu kinh nghiệm, yêu nghề chắc chắn sẽ đưa ra lời khuyên hữu ích, thiết thực và mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn hảo.
 • Đơn vị coi trọng yếu tố chất lượng, đặt chất lượng và sự hài lòng của khách hàng lên lên hàng đầu. Dù sản xuất số lượng lớn nhưng vẫn chất lượng đồng đều.
 • Về chính sách mua hàng, giá cả phải chăng và ưu đãi khi bạn mua số lượng lớn hoặc những ngày đặc biệt.
 • Tham khảo nhiều sản phẩm phục vụ đóng hàng ship cod: hộp carton, hộp in thường, hộp in offset, băng dính đóng hàng, túi zipper, xốp nổ bọc hàng…

Với những lợi ích trên thì bạn chần chờ gì mà không note ngay địa chỉ in ấn, sản xuất bao bì ngay tại hà Nội này. Nếu muốn báo giá, tư vấn cụ thể thì bạn hãy để lại bình luận bên dưới hoặc liên hệ ngay tới số điện thoại 0889 813 652.

Sau bài viết này có thể thấy tầm quan trọng của dịch vụ thiết kế bao bì, logo thương hiệu trong việc kinh doanh hiện nay. Bangdinhdonghang hy vọng bạn có được các sản phẩm vừa chất lượng vừa tiết kiệm chi phí và nhận được phản hồi tích cực của khách hàng.