Băng dính 2 mặt

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Băng dính 2 mặt hiện nay đang là sản phẩm tiện ích được sử dụng vô cùng rộng rãi trong đời sống hàng ngày, đồng thời nó cũng là vật liệu hỗ trợ quan trong trong các úng dụng công nghiệp. Đây là một trong những loại công cụ đa năng giúp cuộc sống con người thêm tiện nghi và dễ dàng hơn.

băng dính 2 mặt, băng dính hai mặt, băng keo 2 mặt, băng keo hai mặt

1. Khái quát về băng dính 2 mặt

Ngày nay, với những kỹ thuật sản xuất tiến tiến, băng dính 2 mặt có nhiều đặc điểm, tính năng cũng như những công dụng hữu ích để phục vụ tối đa những nhu cầu sử dụng của con người.

1.1. Băng dính 2 mặt là gì?

Băng dính 2 mặt hay còn được gọi là băng keo 2 mặt – cách gọi tùy theo địa phương hoặc có thể chúng còn được gọi là băng dính hai mặt siêu dính nếu được trang bị keo siêu dính. Đây là loại băng dính có hai bề mặt dính để có thể liên kết hoặc giữ hai vật liệu lại với nhau mà không lộ dấu vết gắn giúp chúng được gắn kết chặt chẽ và trông thẩm mỹ hơn. Chúng ta có thể sử dụng băng dính này với khả năng dán tiện lợi và nhanh chóng để thay thế cho các loại dây buộc hoặc keo dán để tiết kiệm thời gian.

Nhờ khả năng dán dính siêu việt mà chúng được ứng dụng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà nó còn được sử dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất.

1.1. Cấu tạo của băng dính hai mặt

Loại băng dính này có cấu tạo khác biệt so với những loại băng dính phổ thông trên thị trường hiện nay. Cấu tạo của chúng bao gồm 3 thành phần chín từ ngoài vào trong.

– Lớp vỏ bề mặt: Đây là lớp phủ toàn bộ bề mặt băng dính có tính trơn, dễ bóc rời khỏi keo. Lớp vỏ này được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau như: giấy, màng film nhựa,…Lớp vỏ này có chức năng chính là bảo vệ lớp keo luôn ở trạng thái dính tốt.

– Lớp keo: Nhắc đến băng dính hai mặt thì chắc chắn rằng chúng có hai bề mặt được phủ keo. Loại keo khi được phủ lên sẽ tùy vào chức năng riêng cũng như mục đích sử dụng chính của người dùng. Cần chọn loại băng dính có chất keo phù hợp với các yếu tố như thời gian dán duy trì, loại vật liệu ứng dụng dán dính, và môi trường ứng dụng.

– Lớp lõi keo: Đây là lớp nền nằm giữa hai mặt phủ keo có tác dụng giúp keo thẩm thấu và bám dính tốt hơn và dán được bằng cả hai mặt của nền. Lớp lõi keo này có thể là xốp, silicon, hoặc film mỏng có tính đàn hồi tốt.

băng dính 2 mặt, băng dính hai mặt, băng keo 2 mặt, băng keo hai mặt

1.2. Đặc tính chung của băng dính hai mặt siêu dính

Băng dính được phủ keo hai mặt này có những đặc tính sau:

  • Có khả năng dính mạnh trên nhiều loại bề mặt vật liệu khác nhau và không đồng đều.
  • Chịu được lực nặng lớn đến 10kg
  • Chịu được nhiệt, thích ứng với nhiều môi trường
  • Kháng lại lực rung động, có độ bền bỉ, độ đàn hồi cao, khó bị kéo rách.
  • Không bị ăn mòn, không thấm nước.
  • Nhỏ, gọn để thuận tiện mang theo.
  • Thiết kế tiện lợi, dễ dàng sử dụng và có thể cắt thành nhiều kích thước khác nhau.

2. Các loại băng dính 2 mặt phổ thông trên thị trường

Có nhiều loại băng dính hai mặt khác nhau, tùy thuộc vào đặc tính và mục đích sử dụng của từng loại. Chúng ta có thể chia ra 4 loại thông dụng nhất.

– Băng dính dán hai mặt lõi xốp

Đây là loại băng dính dán hai mặt được sử dụng phổ biến nhất khả năng đàn hồi cao, khả năng bám dính cực tốt và ứng dụng dụng được trong môi trường khắc nghiệt. Loại keo acrylic phù hợp để phủ lên nền xốp giúp dán chắc trên bề mặt sơn tĩnh điện và các loại bề mặt không có sự đồng đều.

– Băng dính dán hai mặt siêu dính chịu nhiệt

Loại băng dính này với lớp keo acrylic và liner trắng thường được ứng dụng trong việc dán linh kiện điện tử, pin điện tử, màn hình laptop, màn cảm ứng, dán LCD, dán một số đồ chơi xe. Băng dính này dễ dàng sử dụng, có khả năng dính hoàn hảo cho hiệu suất cao, có khả năng kháng lại tia UV và nhiệt độ cao, chống chịu được ánh sáng trực tiếp của mặt trời chiếu vào.

– Băng dính dán hai mặt cường lực

Băng dính hai mặt này được làm bằng chất liệu acrylic có độ kết dính tốt, không thấm nước, không để lại vết keo trên bề mặt ứng dụng. Băng dính có thể thay thế cho các loại ốc vít, mối hàn, hoặc các chất kết dính lỏng. Ngoài ra, chúng có khả năng chịu được các loại hóa chất, tia cực tím và chịu được nhiệt độ đến 150℃. Dùng được trên các vật liệu kính, mica, gỗ hay bề mặt kim loại,…

băng dính 2 mặt, băng dính hai mặt, băng keo 2 mặt, băng keo hai mặt

3. Ứng dụng của băng dính 2 mặt siêu dính

Ngày nay, băng dính 2 mặt siêu dính được ứng dụng từ đời sống hàng ngày đến ứng dụng trong các ngành công nghiệp. Đây là một sản phẩm rất đa dụng trong nhiều lĩnh vực như đóng gói, quảng cáo, in ấn, sản xuất và sửa chữa. Băng dính hai mặt là một sản phẩm rất đa dụng, có nhiều ứng dụng khác nhau trong các lĩnh vực như đóng gói, quảng cáo, in ấn, sản xuất và sửa chữa.

– Hỗ trợ việc đóng gói sản phẩm: Những loại sản phẩm dễ vỡ sau khi được bao bọc bằng màng chống sốc có thể được liên kết các sản phẩm lại với nhau bằng băng dính hai mặt để đảm bảo chúng không bị di chuyển trong quá trình vận chuyển.

Các bao bì đựng thực phẩm cùng thường ứng dụng loại băng dính này để dán cạnh, đảm bảo các bao bì thực phẩm này không bị bung ra trong quá trình vận chuyển.

– Để trang trí và thi công quảng cáo: Băng dính dán hai mặt được sử dụng để dán các ấn phẩm truyền thông như poster, hình ảnh, hoặc làm công cụ hỗ trợ thi công để dán cố định bảng quảng cáo, biển hiệu hoặc để trang trí nội thất.

– Ứng dụng để sửa chữa: Các tấm ốp trang trí, các tấm vách ngăn, có thể được sửa chữa rất tốt nhờ vào khả năng dính siêu việt của loại băng dính này. Bên cạnh đó, chúng còn được ứng dụng để dán màn hình, mặt sau hay liên kết các loại linh kiện của điện thoại di động khi chúng bị hỏng hóc, cần sửa chữa.

– Dùng trong sản xuất: Loại băng dính này cũng là vật liệu được sử dụng để gắn các linh kiện, bảng mạch  điện tử, linh kiện máy móc,… trong quá trình sản xuất. Mặt khác, chúng còn được đưa vào quá trình gia công, gắn các linh kiện cơ khí trong quá trình gia công và sản xuất.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng băng dính hai mặt là một sản phẩm rất đa dụng và có nhiều ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

băng dính 2 mặt, băng dính hai mặt, băng keo 2 mặt, băng keo hai mặt

4. Ích lợi băng dính hai mặt mang lại

Băng dính hai mặt là một sản phẩm tiện lợi được sử dụng vô cùng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng mang lại nhiều ích lợi lớn cho người dùng.

– Giúp kết dính chắc chắn: Khả năng kết dính chắc chắn khiến người dùng có được đảm bảo sự ổn định cho sản phẩm, hàng hóa của mình.

– Dễ dàng sử dụng: Thật dễ dàng và nhanh chóng để cắt và dán băng dính mà không cần thiết phải sử dụng bất kỳ công cụ đặc biệt nào.

– Tiết kiệm thời gian: Việc sử dụng loại băng dính này giúp tiết kiệm tối đa thời gian so với việc sử dụng các phương pháp khác như dùng keo dán sẽ phải chờ đợi thời gian keo khô, hoặc đóng gói bằng dây buộc với cách thức khá khó khăn.

– Tính linh hoạt trong sử dụng: Đây là tính tiện lợi lớn của loại báng dính này vì chúng có nhiều kích thước và độ dày khác nhau, phù hợp với nhiều loại sản phẩm và ứng dụng khác nhau.

– Khả năng chịu nước và chịu nhiệt tốt: Với thiết kế để chống chịu nước và nhiệt tốt, băng dính này giúp sản phẩm được bảo vệ tốt hơn, bền bỉ hơn trong môi trường khắc nghiệt.

– Không để lại vết bẩn hoặc dấu vết: Khi bóc băng dán hai mặt, chúng không để lại vết bẩn hoặc dấu vết trên sản phẩm, giúp sản phẩm trông sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn.

băng dính 2 mặt, băng dính hai mặt, băng keo 2 mặt, băng keo hai mặt

Qua những thông tin chi tiết về loại sản phẩm hữu ích và có nhiều ưu thế trong nhiều lĩnh vực khác nhau, Công ty chúng tôi, một trong những cơ sở sản xuất uy tín chuyên cung cấp băng dính 2 mặt tại Hà Nội để giúp quý khách hàng có được giải pháp tuyệt vời trong việc tăng năng suất và chất lượng công việc, đồng thời, tiết kiệm thời gian và nỗ lực, cải thiện quá trình sản xuất và tăng hiệu quả của công việc.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng