Băng dính

Băng dính đóng hàng (hay còn gọi là băng keo) là một trong những sản phẩm tiện lợi có đủ khả năng thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho hàng hóa cần được đóng gói và được ứng dụng nhiều trong đời sống, sản xuất và thương mại.

Ngày nay, khi mà thương mại điện tử càng phát triển cùng các dịch vụ chuyển phát nhanh, giao nhận hàng hóa thì đây là vật dụng không thể thiếu trong quá trình vận chuyển. Cũng chỉ vì băng keo đóng hàng giá rẻ, sử dụng dễ dàng, thuận tiện khi sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy sản xuất.

băng dính đóng hàng, băng dính dán đóng hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Băng dính đóng hàng chất lượng cao tại Hà Nội

1. Băng dính đóng hàng và một số điều cần biết

Băng dính đóng hàng là xu hướng vật liệu tiện lợi cho ngành công nghiệp sản xuất đóng gói cũng như hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.

1.1 Băng dính đóng hàng là gì?

Băng dính đóng hàng là một loại vật liệu bền vững dùng để đóng gói hàng hóa, bảo vệ chúng trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Được sản xuất từ các loại vật liệu khác nhau như PP, PVC, giấy, vải,… và nó có nhiều kích cỡ, màu sắc và độ dày khác nhau.

Những chức năng nổi bật của băng dính sử dụng để đóng hàng như độ bền, độ dính cao cùng khả năng chịu nước và khả năng chịu nhiệt tốt là tiền đề để băng dính được đưa vào sử dụng với mức độ phủ cực lớn.

Ngoài ra, nó còn được sản xuất với nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như băng dính đóng gói công nghiệp nặng, cuộn băng dính đóng hàng in logo, băng dính đóng hàng giá rẻ và băng dính màu với chức năng đánh dấu.

Việc sử dụng băng dính đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Nó cũng giúp cho quá trình đóng gói và đóng thùng hàng trở nên dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian.

1.2 Cấu tạo cơ bản của cuộn băng dính

Băng dính nói chung được cấu tạo từ 2 thành phần chính:

– Lớp bề mặt: Lớp bề mặt của băng dính thường được sản xuất từ các loại chất liệu như: nhựa PP, nhựa PVC, giấy, vải,…có tính chất bền, dẻo dai, có độ đàn hồi tốt để thực hiện tốt hơn việc đóng gói.

– Màng keo: Màng keo được phủ dưới lớp bề mặt để tạo bề mặt dính có tác dụng dán, kết nối các đồ vật, vật dụng, chất liệu lại với nhau.

Băng dính có khả năng liên kết tốt trên khá nhiều loại vật liệu giúp việc đóng gói trở nên dễ dàng hơn.

băng dính đóng hàng, băng dính dán đóng hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Tìm hiểu cấu tạo của cuộn băng dính

1.3 Tính chất đặc trưng của băng dính đóng hàng

Mỗi loại băng dính đóng hàng cũng có những tính chất riêng biệt tùy thuộc vào nguyên liệu sản xuất, tuy nhiên, chúng vẫn có những tính chất đặc trưng bao gồm:

– Cấu tạo màng mỏng giúp đóng gói an toàn mà không làm ảnh hưởng đến kích thước của hàng hóa.

– Có độ dẻo dai và đàn hồi tốt cho phép kéo giãn băng dính để dễ dàng quấn quanh hàng hóa cần bảo quản.

– Băng dính để dán bao bì hàng hóa có độ dính rất cao, giúp băng dính dính chặt lên các bề mặt và không bị bung ra khi đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

– Độ bền cao, chịu được áp lực và ma sát lớn, giúp bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

– Khả năng chịu nhiệt và chịu ẩm tốt, giúp bảo vệ hàng hóa khỏi sự ảnh hưởng của môi trường.

– Kích thước đa dạng cho phép linh hoạt khi đóng gói sản phẩm.

– Tùy loại băng dính có độ bóng cao, giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm được đóng gói.

– Dễ dàng điều chỉnh độ dày cho từng mục đích sử dụng của khách hàng.

– Tuổi thọ của băng dính cũng được đảm bảo nếu được bảo quản tốt, vì vậy, doanh nghiệp có thể đặt mua số lượng lớn để có giá thành tốt hơn và cất trữ để sử dụng dần.

Khi doanh nghiệp chọn lựa và sử dụng băng dính đóng hàng, cần cân nhắc các yếu tố như độ dính, độ bền, độ dày và khả năng chịu lực để đảm bảo hiệu quả đóng gói và vận chuyển hàng hóa tốt nhất.

băng dính đóng hàng, băng dính dán đóng hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Băng dính đóng hàng chất lượng cao

1.4. Phân loại băng dính đóng hàng

Băng dính đóng hàng được phân loại theo nhiều tiêu chí khác nhau, chẳng hạn như chất liệu, độ dày, độ dính, tính năng và ứng dụng. Có một số cách phân loại băng dính thông dụng như:

Phân loại theo chất liệu

 • Băng dính OPP: Lớp màng bề mặt được làm từ chất liệu polyethylene, có độ dính rất cao, tính chống thấm nước mạnh và đàn hồi rất tốt. Loại cuộn băng dính này được ứng dụng phổ biến nhất để đóng gói và áp dụng vào những ứng dụng đời sống.
 • Băng dính PVC: Lớp nền bề mặt được làm từ nhựa PVC, có khả năng dính mạnh, độ bền cao và giá thành khá thấp.
 • Băng dính giấy: Lớp chất liệu nền là giấy, có độ dày vừa phải và tính đàn hồi thấp, thường được sử dụng để đóng gói các loại hàng hóa nhẹ và không cồng kềnh. Loại băng dính này thường ứng dụng trong văn phòng, công ty.

Phân loại theo tính năng

 • Băng dính chống thấm: được sử dụng để đóng gói các loại hàng hóa đặc biệt cần tránh nước và độ ẩm như: những loại hàng khô, giấy in,…
 • Băng dính chịu nhiệt: băng dính này thường được sử dụng để đóng gói hàng hóa dễ tăng nhiệt độ hoặc vận chuyển trong điều kiện khắc nghiệt.
 • Băng dính chống trượt: được sử dụng để tránh trượt khi sử dụng trên các bề mặt như thảm, sàn gỗ,…

Phân loại theo ứng dụng

 • Băng dính chuyên dùng đóng gói: thường là loại băng dính OPP, được sử dụng để đóng gói các loại hàng hóa.
 • Băng dính sửa chữa: được sử dụng để sửa chữa các đồ vật hỏng hóc như: băng dính trong, băng dính giấy,…
 • Băng dính điện: được sản xuất với đặc tính cách điện tốt, dùng để cách điện trong các ứng dụng về điện và điện tử.

Ngoài ra, khi mua băng dính có thể căn cứ vào quy cách sản xuất để lựa chọn:

 • Cuộn băng dính 0.35kg – Lõi giấy 3mm
 • Cuộn băng dính 0.35kg – Lõi giấy 5mm
 • Cuộn băng dính 0.3kg – Lõi giấy 3mm
 • Cuộn băng dính 0.3kg – Lõi giấy 5mm
 • Cuộn băng dính 0.4kg – Lõi giấy 3mm
 • Cuộn băng dính 0.4kg – Lõi giấy 5mm
 • Băng dính cuộn 0.5kg – Lõi giấy 3mm
 • Băng dính cuộn 0.5kg – Lõi giấy 5mm
 • Cuộn băng dính to 1kg – Lõi giấy 3mm
 • Băng dính cuộn to 1kg – Lõi giấy 5mm
 • Băng dính Hàng dễ vỡ – Dày
 • Băng dính Hàng dễ vỡ – Mỏng
băng dính đóng hàng, băng dính dán đóng hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Phân loại băng dính đóng hàng

2. Ưu và khuyết điểm của cuộn băng dính đóng hàng

Bất kỳ một sản phẩm hay vật dụng nào đó đều có hai mặt ưu điểm và hạn chế. Băng dính cũng không nằm ngoài tính chất đó.

2.1. Ưu điểm của băng dính

Băng dính là một phương tiện đóng gói đơn giản và tiện lợi, có nhiều ưu điểm như sau:

– Độ kết dính cực mạnh: Băng dính dùng cho đóng hàng có màng dính được tạo nên từ keo acrylic có độ dính cực kỳ mạnh, giúp giữ chặt các vật phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

– Sử dụng đơn giản: Thiết kế đơn giản, khá tiện lợi và dễ dàng sử dụng của băng dính giúp đóng gói mà không cần bất kỳ công cụ đặc biệt nào để sử dụng.

– Tiết kiệm chi phí: Loại băng dính thường ứng dụng để đóng hàng có giá thành khá thấp, dễ dàng tìm mua và được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp và thương mại.

– Bảo vệ tốt sản phẩm: Cuộn băng keo to, có độ bền và độ dày tốt có thể bảo vệ sản phẩm khỏi sự va đập và các tác động khác trong quá trình vận chuyển.

– Đa dạng chủng loại: Có rất nhiều loại băng dính khác nhau để phù hợp với nhiều loại sản phẩm và nhu cầu đóng gói khác nhau.

– Hình thức gọn nhẹ: Với thiết kế có lõi giấy tròn dễ cầm nắm, cùng hình thức gọn nhẹ, không chiếm nhiều không gian trong quá trình vận chuyển và lưu kho.

– Thân thiện với môi trường: Có nhiều loại băng dính được sản xuất từ chất liệu thân thiện với môi trường, có thể tái chế và phân hủy được.

băng dính đóng hàng, băng dính dán đóng hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Băng dính đóng hàng với nhiều ưu điểm nổi bật

2.2. Khuyết điểm của băng dính

Mặc dù băng dính đóng gói có nhiều ưu điểm, tuy nhiên cũng có một số hạn chế nhất định như sau:

– Không phù hợp với mọi môi trường: Băng dính ứng dụng cho việc đóng hàng cần được lựa chọn cẩn thận theo mục đích, môi trường phù hợp vì không phải loại nào cũng đáp ứng được môi trường có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp hay các tác động từ môi trường tự nhiên như trời mưa.

– Có thể bong tróc: Trong quá trình vận chuyển, cuộn băng dính không tránh được hiện tượng bong tróc nếu nó kém chất lượng, dẫn đến các sản phẩm bên trong bị thất thoát hoặc hư hỏng.

– Khó tái sử dụng: Một số loại băng dính sau khi sử dụng không thể tái sử dụng được, gây lãng phí tài nguyên và có thể tăng thêm chi phí đóng gói cho doanh nghiệp.

– Có thể bị dán chặt vào hàng hóa gây hỏng: Trong trường hợp không sử dụng đúng cách, băng dính có thể bị dán chặt vào sản phẩm, làm hỏng sản phẩm hoặc gây khó khăn trong việc mở gói hàng. Đặc biệt, đối với chất liệu giấy, việc bóc băng dính ra có thể gây rách, hỏng bề mặt giấy.

– Tác động đến môi trường: Một số loại băng dính cuộn to có chất liệu khó phân hủy, ảnh hưởng đến môi trường và gây ô nhiễm.

Những hạn chế này tuy có những tác động tiêu cực đến việc sử dụng hiệu quả nhưng những đơn vị sản xuất băng dính ngày càng cải tiến, thay đổi những nhược điểm này, biến chúng thành ưu điểm để có sản phẩm băng dính chất lượng để phục vụ khách hàng.

băng dính đóng hàng, băng dính dán đóng hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Băng dính cảnh báo hàng dễ vỡ

3. Tầm quan trọng của cuộn băng dính đối với ngành bao bì

Có thể dễ dàng thấy rằng, băng dính đóng hàng là một sản phẩm không thể thiếu trong ngành bao bì. Nó được sử dụng để kết nối, liên kết các bề mặt của các sản phẩm bao bì để giữ cho chúng ổn định và đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. Những cuộn băng dính chất lượng cũng được sử dụng để đóng gói các sản phẩm và bảo vệ chúng khỏi các tác nhân từ bên ngoài môi trường như nước, bụi bẩn, độ ẩm, ánh sáng, và nhiều hơn thế nữa.

Ngoài ra, băng dính còn được sử dụng để đóng gói hàng hóa xuất nhập khẩu theo các tiêu chuẩn an toàn của các quốc gia và khu vực khác nhau trên thế giới, đáp ứng các quy định liên quan đến vận chuyển và bảo quản hàng hóa. Nó có thể được sử dụng rộng rãi để đóng gói mọi loại sản phẩm, từ thực phẩm, nông sản đến các sản phẩm công nghiệp và hỗ trợ làm một số loại hộp đựng đồ chơi, đồ gia dụng, đồ điện tử,… để giúp những hoạt động của con người tiện lợi hơn.

Chủng loại của băng dính đóng gói cũng được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm giấy, nhựa và vải, và có độ dính và độ bền khác nhau để phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

băng dính đóng hàng, băng dính dán đóng hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàng
Băng dính cảnh báo hàng dễ vỡ

Chúng ta có thể thấy băng dính đóng hàng giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Chúng có có vô vàn những ưu điểm nổi bật và là một phần không thể thiếu của ngành bao bì, đóng góp quan trọng cho việc bảo vệ và vận chuyển hàng hóa.

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng