Hộp in offset

Việc sử dụng bao bì thông thường đã quá thân thuộc và đơn giản. Vậy nên hộp in offset là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay và tạo dấu ấn riêng.

hộp mỹ phẩm, hộp đựng mỹ phẩm, hộp in offset đựng mỹ phẩm, hộp mỹ phẩm in offset, hộp đựng mỹ phẩm in offset
Sản phẩm hộp giấy in offset

1. Hộp in offset là gì?

Trước khi tìm ra câu trả lời “hộp in offset là gì” bạn cần biết sơ qua về công nghệ in offset.

Công nghệ in offset là việc dùng các tấm cao su chuyên dụng trong in ấn (tấm offset) rồi dùng lực ép để in lên giấy. Trước đó, các tấm cao su đã được ép hình ảnh dính mực lên đó.

Từ đó, chúng ta có thể hiểu hộp in offset là sản phẩm ứng dụng công nghệ in offset vào quy trình sản xuất. Không chỉ áp dụng công nghệ này cho hộp in offset mà có thể ứng dụng cho các ấn phẩm truyền thông như tờ rơi, tờ gấp (brochure), ấn phẩm quảng cáo (catalogue).

Nhờ sự phát triển của máy móc và công nghệ hiện đại hơn nên hộp in offset được sản xuất nhanh hơn, vượt trội hơn so với công nghệ in truyền thống. Các sản phẩm sử dụng công nghệ này sẽ cho ra chất lượng in tốt, đạt các tiêu chí về thẩm mỹ (độ bền màu, nâng cao tuổi thọ sử dụng, hạn chế sự tác động từ các yếu tố bên ngoài…). Bên cạnh đó, in offset có thể áp dụng trên nhiều chất liệu khác nhau như kim loại, gỗ hay da,…

hộp mỹ phẩm, hộp đựng mỹ phẩm, hộp in offset đựng mỹ phẩm, hộp mỹ phẩm in offset, hộp đựng mỹ phẩm in offset
Tìm hiểu về sản phẩm hộp in offset

2. Điểm nổi trội của hộp giấy carton in offset

Hộp có các hình ảnh chất lượng, màu sắc và nét chữ rõ ràng, không bị mờ, mất nét, lm nhem khi đến tay người sử dụng.

Hộp có tính thẩm mỹ vô cùng cao, dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng.

Sau khi lấy hàng trong hộp in offset bạn có thể tái chế, tái sử dụng làm được nhiều việc thiết thực khác: đồ chơi trẻ em, đồ trang trí trong nhà, đồ handmade,…

Giúp các đơn vị, doanh nghiệp quảng bá thương hiệu tốt hơn mà không tốn nhiều chi phí.

Việc chế tạo bản in dễ dàng, nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của các khách hàng khó tính.

Nếu bạn muốn in số lượng lớn thì đây là phương pháp không thể bỏ qua vì tiết kiệm được rất nhiều chi phí và hoàn thành nhanh chóng.

Quy trình sản xuất hộp đảm bảo sự an toàn và sạch sẽ.

hộp mỹ phẩm, hộp đựng mỹ phẩm, hộp in offset đựng mỹ phẩm, hộp mỹ phẩm in offset, hộp đựng mỹ phẩm in offset
Điểm nổi trội của hộp giấy carton in offset

3. Hạn chế khi sử hộp giấy carton in offset

Vì phải làm khuôn nên thời gian chuẩn bị cho giai đoạn sản xuất khá lâu và mất nhiều chi phí. Vậy nên nếu bạn in số lượng ít thì đừng chọn phương pháp này.

Trước khi in, bản thiết kế cần được kiểm tra kỹ và có sự đồng ý của hai bên (khách hàng, đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất). Nếu để xảy ra sai sót, chắc chắn sẽ mất thời gian hoàn thành khối lượng công việc cũng như thất thoát lớn một lượng tiền, không đáp ứng được tiến độ mà khách hàng đề ra.

hộp đựng quà, hộp đựng quà in offset, hộp in offset đựng quà
Một số điểm hạn chế của hộp giấy in offset

4. Quy trình thực hiện sản xuất hộp giấy carton in offset

Quy trình này gồm 5 bước sau.

– Bước 1: Thiết kế bản chế (bản demo)

Đầu tiên là bước thiết kế file mềm của ấn phẩm trước khi in. Bản thiết kế demo này cần đảm bảo sự đồng ý của khách hàng (bố cục nội dung, hình ảnh, các thông tin in trên hộp đã đầy đủ chưa, đúng chưa, màu sắc có hài hòa không…).

– Bước 2: Cho ra output film

Đây là bước tiếp theo sau khi hoàn thành bản thiết kế. Với bản in nhiều màu sắc, hình ảnh thì cần sử dụng 4 tấm phim khác nhau tương ứng với bốn lớp trong hệ màu CMYK (màu lục lam, màu đỏ, màu vàng và màu đen). Quá trình này còn được gọi là output 4 tấm phim.

– Bước 3: Phơi bản kẽm

Sau khi có film, nhân viên sẽ mang tấm film lên bản kẽm (có thể hiểu đơn giản là đem chụp hình ảnh của từng tấm phim lên tấm bản kẽm). Thế là nhân viên có trong tay bốn bản kẽm tương ứng cho bốn màu để chuyển sang quy trình tiếp theo.

– Bước 4: In offset

Nhân viên tiền hành in lần lượt từng màu (màu nào trước, màu nào sau tùy vào kinh nghiệm của người kỹ thuật phụ trách). Họ sẽ lựa một trong bốn màu rồi lắp vào quả lô của máy. Ở phần mực của máy, người ta sẽ đổ các màu tương đương. Ví dụ bản kẽm màu Vàng thì người ta cho mực Y vào in.

Quả lô khi quay qua tờ giấy sẽ đạp các phần tử in xuống. Sau khi chạy hết số lượng in đã đặt ban đầu thì nhân viên sẽ tháo kẽm ra để vệ sinh rồi lắp kẽm mới vào. Chẳng hạn màu vừa in xong là màu C thì giờ sẽ lắp kẽm M vào và cho giấy đã in một màu vào là tiếp tục quy trình in offset đó.

Do đó, khi in offset nhân viên phải chuẩn bị nhiều giấy để có các bản chạy thử và phòng trừ có sai sót hay máy chưa hoạt động ổn định (gọi là khấu hao giấy).

hộp đựng quà, hộp đựng quà in offset, hộp in offset đựng quà
Thành phẩm hộp giấy carton in offset

– Bước 5: Gia công sau in

Đây là bước quan trọng để cho ra thành phẩm in cuối cùng. Khách hàng có thể chọn các cách gia công sau: phủ UV, ép kim gia công, cán mờ, cán bóng…để sản phẩm bóng, mịn, đẹp mắt và tuổi thọ cao hơn.

Thông thường, khách hàng sẽ lựa chọn hai kiểu giá công sau in là xén và cán láng.

Xén: để in thì nhân viên sẽ để tờ giấy to (phù hợp với khổ máy). Sau khi in xong, họ sẽ xén thành phần để tạo sự vuông vắn, ngay ngắn cho bản in chuẩn theo kích thước ban đầu.

Cán láng: gồm cán mờ và cán bóng. Việc cán mờ sẽ giúp bề mặt in mềm và mịn hơn. Còn cán bóng đúng như tên gọi của nó là giúp bản in trở nên bóng hơn, đẹp mắt hơn.

– Một số yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sản xuất hộp in offset

Có 3 yếu tố chính ảnh hưởng đến việc sản xuất hộp in offset là:

  • Độ lớn điểm tram
  • Độ dày mực in trên giấy
  • Thứ tự in chồng màu (độ chồng mực).

Lưu ý: Muốn sản phẩm sau khi in ấn đúng chuẩn như bản thiết kế và chất lượng tốt nhất thì kỹ thuật viên (người phụ trách công đoạn này) cần chú ý đến thứ tự chồng màu.

– Nguyên lý kỹ thuật in offset vỏ hộp giấy

Thực chất, nguyên lý của kỹ thuật này là phương pháp in phẳng. Các thông tin về về nội dung, hình ảnh phải được thể hiện đầy đủ trên bản in có tính quang hóa. Có như vậy thì sẽ tạo ra các phần tử in bắt mực và các phần tử còn lại (không in) sẽ dính nước.

hộp đựng quà, hộp đựng quà in offset, hộp in offset đựng quà
Thành phẩm hộp giấy carton in offset

5. Ứng dụng của hộp giấy carton in offset

Không ai trong chúng ta có thể phủ nhận kiểu dáng của bao bì ảnh hưởng đến việc truyền đạt thông tin và tiếp nhận của người dùng. Không giống như các loại máy in khác là máy in phun, máy in decal, máy in bao bì, máy in laser… thì máy in công nghệ offset phục vụ nhiều mục đích in trong cuộc sống. Có thể kể đến như:

  • Sản phẩm bao bì: hộp giấy carton, túi giấy, tem nhãn decal,…
  • Các ấn phẩm dành cho văn phòng: giấy tiêu đề, name card (danh thiếp công việc)
  • Một số ấn phẩm truyền thông: tờ rơi, tờ gấp, thư mời hay catalogue (ấn phẩm quảng cáo).
  • In lịch năm mới, in bao lì xì, các loại thiệp chúc mừng,…
hộp đựng giày, hộp đựng giày in offset, họp in offset đựng giày
Hộp đựng giày in offset

6. Những lưu ý khi sử dụng hộp giấy carton in offset

Để việc in offset diễn ra thuận lợi và đáp ứng yêu cầu của khách hàng thì khách hàng khi đặt cần lưu ý các điều sau:

Hộp giấy carton in offset phù hợp với nhu cầu sử dụng, loại hàng đóng gói, trọng lượng, kích thước thế nào,…

Nếu in với số lượng lớn thì bạn hãy ưu tiên sử dụng công nghệ này để tiết kiệm chi phí.

Địa chỉ sản xuất hộp giấy in offset uy tín: bạn nên tìm hiểu kỹ về địa chỉ sản xuất hộp giấy in offset hoặc người quen giới thiệu. Nếu địa chỉ ấy vừa sản xuất vừa thiết kế và kinh doanh thì rất tiện (bạn có thể trao đổi trực tiếp và không tốn nhiều thời gian, công sức) và tiết kiệm nhiều chi phí thậm chí được tư vấn thiết kế đến khi ưng ý thì thôi.

hộp đựng giày, hộp đựng giày in offset, họp in offset đựng giày
Hộp đựng giày in offset

Trên đây là tất tần tật các thông tin về hộp in offset. Hy vọng bạn đã tích lũy được nhiều thông tin bổ ích về quy trình sản xuất hộp giấy in offset, ứng dụng củ chúng để có thể chọn mua được loại hộp phù hợp tại địa chỉ uy tín. Đừng quên theo dõi Bangdinhdonghang để thường xuyên cập nhật các thông tin mới và hữu ích nhất.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng