Băng dính trong

Băng dính trong hiện nay đang là nhu cầu, là xu hướng sử dụng vô cùng phổ biến của con người trong các loại vật liệu dính. Nó mang lại không chỉ là sự bảo vệ an toàn cho khâu đóng gói, vận chuyển hàng hóa mà còn là sự tiện ích cho đời sống con người.

Băng dính trong, băng dính trắng trong, băng dính trong suốt, băng dính đóng hàng, băng dính dán hàng
Sản phẩm băng dính chất lượng cao

1. Khái quát chung về băng dính trong

Băng dính trong là một trong những vật liệu mang lại nhiều tiện nghi nhất cho mọi lĩnh vực của con người.

1.1. Băng dính trong (OPP) là gì?

Hiện nay, băng dính trong (OPP)  là một trong những loại vật liệu dán rất phổ biến trên thị trường. Có không ít loại băng dính được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, địa điểm như: băng dính dán bài sách, tài liệu, băng dính dùng trong ngành cơ điện, băng dính vải trong ngành sản xuất, băng dính trong đóng gói hàng,…Trong số đó, băng dính trong vẫn là loại được sử dụng nhiều nhất và yêu thích nhất.

Loại băng dính này đơn giản là một loại vật liệu có chức năng tương tự như tên gọi của nó là để dính, gắn kết từ 2 đồ vật, vật liệu trở lên một cách chắc chắn.

Với độ dai sẵn có cùng độ bền bỉ, nó được dùng phổ biến trong việc đóng gói các sản phẩm hàng hóa để bảo vệ chúng trong quá trình lưu thông hàng hóa.

Ngoài ra, chúng ta  cũng có thể gọi nó là băng dính trắng trong hoặc băng keo trong suốt,…

1.2. Thành phần cấu tạo của băng dán trong suốt

Băng dính nói chung và băng dán trong suốt nói riêng hầu hết đều được tạo thành dạng cuộn và có cấu tạo chung như sau:

– Lớp màng Film: Lớp này là lớp băng có bề mặt mịn, trong suốt thường được làm từ nhựa BOPP, có chức năng bảo vệ lớp keo dính trên băng khỏi bụi bẩn, mài mòn.

– Lớp keo dính: Lớp keo dính là thành phần chính làm nên tác dụng của băng dính. Nó giúp băng dính dính chặt vào bề mặt được dán và giữ độ bền vững của băng dính.

– Lớp lõi: Lớp lõi băng dính được làm bằng giấy hoặc nhựa và có kích thước, độ dày khác nhau. Lõi được thiết kế để giữ băng dính ở dạng cuộn và giúp việc sử dụng dễ dàng hơn.

Các thành phần này được kết hợp với nhau để tạo thành một sản phẩm băng dính có cấu trúc hoàn chỉnh, đảm bảo tính năng dính và độ bền vững của sản phẩm.

Băng dính trong, băng dính trắng trong, băng dính trong suốt, băng dính đóng hàng, băng dính dán hàng
Thành phần cấu tạo của băng dính đóng hàng

1.3. Đặc tính của băng dính trắng trong

– Là vật liệu có màng trắng trong suốt.

– Vật liệu này chống được thấm nước, độ ẩm.

– Có độ bền và độ dẻo dai cao.

– Khả năng dính lâu dài, ổn định.

– Có thể chống chịu môi trường nhiệt độ khắc nghiệt.

– Có tính năng dính một mặt giúp dễ dàng sử dụng để cắt, dán.

– Thiết kế tiện lợi, nhỏ gọn.

– Băng dính trong giá rẻ.

– Không thể tái sử dụng.

– Băng dính hạn chế về khả năng chống va đập.

2. Lợi ích tuyệt vời của băng dính trắng trong

Băng dính trắng trong mang lại khá nhiều đặc tính nổi trội để mang lại lợi ích lớn cho người sử dụng chúng.

– Công cụ hỗ trợ đóng gói hàng hóa hiệu quả

Nhờ vào chức năng của băng dính mà các loại bao bì như hộp giấy carton, thùng đựng hàng, màng xốp hơi khi đóng gói đều được kết hợp với loại băng dính này để dán nắp thùng, nắp hộp hay dán các mép của màng xốp chống sốc giúp tăng khả năng bảo vệ an toàn cho hàng hóa.

Băng dính trong, băng dính trắng trong, băng dính trong suốt, băng dính đóng hàng, băng dính dán hàng
Lợi ích tuyệt vời của băng dính trắng trong

– Thao tác đơn giản, tiện lợi và nhanh chóng

Cách sử dụng loại băng dán trong này rất đơn giản, chỉ cần giữ cuộn băng dính, kéo miếng băng dính dài phù hợp để miết dán lên bề mặt vật liệu cần dán và cắt phần băng dính đó khỏi cuộn là đã hoàn thành một chu kỳ thao tác.

– Ứng dụng đa dạng

Loại băng dính này có thể được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp và ứng dụng khác nhau, từ bao bì sản phẩm đến công nghiệp điện tử, thực phẩm, y tế và nhiều lĩnh vực khác.

– Tạo ấn tượng và tăng giá trị thẩm mỹ

Những vật liệu khi được nối, dán băng dính trắng trong lên bề mặt sẽ không ảnh hưởng đến diện mạo của chúng, không có sự khác biệt nào lớn trên bề mặt nên giúp chúng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Loại băng dính này được thiết kế để không che khuất bề mặt sản phẩm được đóng gói, giúp giữ màu sắc và thiết kế của sản phẩm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm đắt tiền hoặc có giá trị thẩm mỹ cao.

– Đáp ứng nhu cầu khách hàng

Với xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng tăng, loại băng dán này trở thành một yếu tố quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Khách hàng muốn nhìn thấy sản phẩm mình đặt hàng và chắc chắn rằng sản phẩm sẽ được vận chuyển đến một cách an toàn.

– Tối ưu chi phí cho đóng gói

Giá sản xuất và giá bán loại băng dính này rẻ hơn các loại băng dính và vật liệu dán khác, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng.

 

3. Ứng dụng của băng dính trong suốt

Đây là loại băng dính được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp, bao gồm đóng gói sản phẩm, in ấn, ngành y tế và nhiều ứng dụng khác.

băng dính trong, băng dính đòng hàng, băng dính dán hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàn
Ứng dụng của băng dính trong đời sống

3.1. Đối với lĩnh vực đóng gói

Băng dính có vị trí vô cùng đặc biệt trong lĩnh vực đóng gói. Chúng được ứng dụng rộng rãi để đóng gói các sản phẩm đa ngành nghề.

– Đóng gói thực phẩm: Băng dính được sử dụng để đóng gói thực phẩm, đảm bảo tính vệ sinh và bảo quản thực phẩm không bị bụi bẩn hay nhiễm khuẩn, giúp thực phẩm được giữ tươi lâu hơn.

– Đóng gói hàng hóa, sản phẩm: Ngành công nghiệp sản xuất và bán lẻ cũng thường xuyên ứng dụng loại băng dính này vì nó giúp bảo vệ sản phẩm khỏi bụi bẩn và không bị trầy xước, hư hỏng trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

– Đóng gói bưu kiện: Trong ngành vận chuyển, các bưu kiện được đóng gói chắc chắn bởi băng dính trong giúp đảm bảo an toàn cho bưu kiện và tránh bị hư hỏng hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển.

– Đóng gói hàng điện tử: Các sản phẩm điện tử khi được đóng gói bằng loại vật liệu này giúp bảo vệ sản phẩm khỏi trầy xước và bụi bẩn. Nó cũng giúp giảm khối lượng và trọng lượng của sản phẩm, giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển.

3.2. Đối với lĩnh vực vận chuyển

Băng dính trong suốt là một sản phẩm đóng gói quan trọng trong lĩnh vực vận chuyển, có nhiều ứng dụng tuyệt vời.

– Đóng gói bưu kiện: Như đã đề cập trong phần trên, các bưu kiện trong ngành vận chuyển được đóng gói chặt chẽ bằng băng dính trong giúp đảm bảo an toàn cho bưu kiện và tránh bị hư hỏng hoặc mất mát trong quá trình vận chuyển.

băng dính trong, băng dính đòng hàng, băng dính dán hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàn
Ứng dụng của băng dính trong đời sống

– Đóng gói pallet: Đóng gói pallet bằng băng dính giúp giữ cho hàng hóa không bị xê dịch, trượt hoặc bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, nó cũng giúp giảm tối đa rủi ro do các tác nhân ngoài môi trường gây ra.

– Gắn nhãn và bảo vệ hàng hóa: Băng dính được sử dụng để gắn nhãn trên hàng hóa và bảo vệ chúng khỏi bụi bẩn và độ ẩm khi vận chuyển.

– Giảm chi phí vận chuyển: Băng dính nhẹ giúp giảm chi phí vận chuyển bằng cách giảm trọng lượng của hàng hóa và tăng khả năng tối ưu hóa không gian vận chuyển.

3.3. Đối với cuộc sống hàng ngày

Với khả năng sáng tạo của mình, chúng ta thường tận dụng những vật liệu tưởng chừng như vô ích lại trở thành đồ vật hữu ích cho cuộc sống. Băng dính trắng trong cũng như vậy, chúng được ứng dụng nhiều trong đời sống.

– Sửa chữa vật dụng: Các vật dụng trong gia đình có thể dễ dàng được sửa chữa bằng băng dính, chẳng hạn như: gắn kính, bọc tay cầm đồ nội thất, sửa chữa màn cửa,… vì nó không gây ảnh hưởng đến diện mạo, màu sắc của đồ vật.

– Trang trí và trưng bày: Bởi vì băng dính trong giá rẻ nên nó rất hay được sử dụng để trang trí và trưng bày sản phẩm trong cửa hàng hoặc trưng bày trong nhà, như: dán ảnh lên tường, các khu vực quanh nhà, tạo nên các hình dán trên tường hoặc trang trí trang trí bàn tiệc,…

– Làm văn phòng phẩm: Loại vật liệu này là một vật dụng văn phòng vô cùng cần thiết, giúp gắn giấy tờ và tài liệu với nhau. Hoặc được sử dụng để dán các loại nhãn giấy và trang trí lên các vật dụng trong văn phòng.

– Sửa chữa điện thoại di động và máy tính: Để sửa chữa các thiết bị di động như điện thoại, laptop, máy tính bảng, người ta cũng thường tận dụng khả năng của băng dính nó giúp kết nối các bộ phận, bảo vệ và giữ chặt các mạch điện bên trong thiết bị.

Nhìn chung, băng dính trong suốt có nhiều ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày của con người, từ sửa chữa đồ vật cho đến trang trí và trưng bày, là một vật dụng văn phòng cần thiết, và được sử dụng để sửa chữa các thiết bị điện tử như điện thoại di động và máy tính.

băng dính trong, băng dính đòng hàng, băng dính dán hàng, băng keo đóng hàng, băng keo dán hàn
Ứng dụng của băng dính trong đời sống

Kết lại, Bangdinhdonghang vừa chi sẽ những thông tin khái quát về loại băng dính trong – một trong những loại băng dính hữu dụng nhất để sử dụng thường xuyên. Hy vọng, những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu thêm được những công năng của loại vật liệu này và sẽ có những ứng dụng phù hợp trong cuộc sống.

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng