Xu hướng mua thùng carton tại Thanh Hóa và tiêu chí chọn lựa phù hợp

thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa

Ngoài việc đóng gói, bảo vệ hàng hóa trong quá trình vận chuyển, thùng carton tại Thanh Hóa còn đóng vai trò quan trọng như một công cụ hiệu quả để doanh nghiệp quảng bá thương hiệu của mình đến với khách hàng. Nếu bạn chưa rõ cách chọn lựa thùng giấy sao cho phù hợp với nhu cầu của mình, hãy cùng tham khảo dưới đây.

Nhu cầu mua thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa

Nhu cầu mua thùng carton tại Thanh Hóa hiện đang tăng cao. Điều đó xuất phát từ các lý do sau:

 • Đóng gói sản phẩm: Doanh nghiệp cần thùng carton để đóng gói, vận chuyển sản phẩm của mình. Do đó có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực, từ thực phẩm đến hàng điện tử và nhiều loại hàng hóa khác.
 • Chuyển hàng: Các công ty vận chuyển cần thùng carton để đóng gói, bảo vệ hàng hóa trong suốt hành trình vận chuyển.
 • Lưu trữ: Doanh nghiệp cần thùng carton để lưu trữ hàng hóa trong kho.
 • Chuyển nhà hoặc văn phòng: Các gia đình mua thùng carton khi chuyển nhà hoặc văn phòng để đóng gói, bảo vệ đồ đạc cá nhân.
 • In ấn, quảng cáo: Nhiều doanh nghiệp sử dụng thùng carton để in ấn logo, thông điệp quảng cáo hoặc thông tin sản phẩm để tạo ấn tượng và quảng bá thương hiệu.
thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa
Xu hướng mua thùng carton tại Thanh Hóa chất lượng ngày một gia tăng

Đặc điểm thùng carton tại Thanh Hóa

Thùng giấy được cấu tạo từ các lớp sóng, lớp giấy xếp xen kẽ với nhau. Quyết định về số lớp của thùng carton phụ thuộc vào tải trọng của hàng hóa và khả năng chịu va đập của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay, có ba loại thùng phổ biến:

 • Thùng giấy 3 lớp (1 lớp sóng, 2 lớp giấy)
 • Thùng giấy 5 lớp (2 lớp sóng, 3 lớp giấy)
 • Thùng giấy 7 lớp (3 lớp sóng, 4 lớp giấy)

Ưu điểm của thùng giấy:

 • Cấu trúc đan xen: Kết hợp giữa lớp sóng, lớp giấy giúp tăng khả năng chịu lực nén và giảm chấn động trong quá trình vận chuyển.
 • Phân hủy sinh học: Thùng giấy dễ phân hủy, thân thiện môi trường.
 • Đa dạng kiểu dáng, mẫu mã: Thùng có nhiều kiểu dáng, kích thước, mẫu mã, phục vụ đa dạng nhu cầu của các ngành nghề khác nhau.
 • Chi phí sản xuất thấp: Chi phí sản xuất bao bì giấy tương đối thấp, có thể đáp ứng được nhu cầu với số lượng lớn trong thời gian ngắn.
thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa
Bao bì giấy đa dạng kiểu dáng, mẫu mã, sản xuất với chi phí thấp, đáp ứng nhu cầu sử dụng

Mẹo chọn thùng giấy cho từng loại hàng hóa

Dưới đây là một số mẹo hay để chọn thùng giấy phù hợp với từng loại hàng hóa:

Thùng carton thông thường

Thùng carton thông thường là dòng bao bì được sử dụng phổ biến hiện nay. Thùng có đặc điểm nổi bật sau:

 • Phần lõi của thùng giúp chịu lực nén, lực cắt và giảm chấn động khi di chuyển.
 • Có nhiều cấu trúc sóng từ loại A đến E để lựa chọn tương ứng với khả năng chịu lực nén, chịu bục và va đập.
 • Thùng giấy thông thường có nhiều kích thước và rất phổ biến trên thị trường. Do đó, phù hợp cho đa dạng nhu cầu của các ngành nghề và sản phẩm.
 • Chi phí sản xuất, sử dụng, vận chuyển thấp.
 • Dễ xếp lại dưới dạng phẳng, thuận tiện cho vận chuyển, lưu trữ.
 • Dễ dàng phân hủy sinh học, thân thiện với môi trường.
thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa
Loại thùng thông thường được ưa chuộng nhiều hiện nay

Dòng thùng này có nắp gồm 4 phần thiết kế vừa vặn, phù hợp để đóng gói mọi loại hàng hóa như: Quần áo, thực phẩm, linh kiện điện tử, máy móc,…

Thùng bế lỗ

Thùng carton bế lỗ có hai dạng chính:

 • Khuôn bế vuông: Được cấu tạo đơn giản với những ô vuông xen kẽ trong thùng, thường được bế lỗ bằng phương pháp thủ công.
 • Khuôn bế tròn: Sử dụng khuôn kết hợp từ một ván gỗ dày 18mm và lưỡi dao cắt, tạo ra những rãnh cắt, đường gấp nếp cho thùng bế.

Ưu điểm của thùng:

 • Thiết kế tiện lợi: Dạng không nắp, có lỗ tay cầm ở hai bên hoặc nắp thùng theo kiểu gập mở.
 • Tính thẩm mỹ cao: Thiết kế bắt mắt, tiện lợi không chỉ cho việc vận chuyển mà còn có khả năng quảng bá hình ảnh và thương hiệu.
 • Dễ mang xách và di chuyển: Thích hợp để mang xách, di chuyển và vận chuyển đường xa.
 • Hàng hóa thích hợp: Phù hợp cho mặt hàng có trọng lượng nhẹ như: Thực phẩm, mỹ phẩm, trái cây, quà lưu niệm, hàng trưng bày.
 • Tùy chỉnh màu sắc và hình ảnh: Có thể thay đổi màu sắc, hình ảnh tùy thuộc vào mục đích kinh doanh.

Thùng nắp chồm

Thùng giấy dạng nắp chồm có cấu trúc tương tự như loại thùng carton thông thường, điểm đặc biệt là nắp thùng được thiết kế dài hơn để có thể phủ lên nhau.

Đặc điểm thùng nắp chồm:

 • Nhờ vào khả năng phủ lên nhau của nắp thùng, loại này giúp bảo vệ hàng hóa tránh khả năng hư hỏng do va đập.
 • Do được phủ bởi nhiều lớp xen kẽ, việc tách lớp và hở thùng trong quá trình vận chuyển khó xảy ra, trừ trường hợp có sự va chạm mạnh.
 • Nhờ khả năng chống ẩm tốt, ngăn nước ngấm vào hàng hóa, loại thùng này phù hợp cho những mặt hàng dễ hư hại như: Trái cây, đồ thủy tinh,…

Thùng dạng nắp rời

Thùng nắp rời là loại thùng có đặc điểm:

 • Nắp đậy ở một đầu.
 • Thiết kế lỗ tay cầm ở bên giúp việc mang xách, di chuyển dễ dàng, đặc biệt với thiết kế nắp dễ đóng mở.
 • Phần lõi có cấu trúc sóng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu vận chuyển để tăng khả năng chịu lực và va đập.
thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa
Dạng thùng giấy nắp rời được ứng dụng rộng rãi để vận chuyển hồ sơ, giấy tờ

Vì vậy, thùng nắp rời thường được sử dụng để vận chuyển giấy tờ, hồ sơ, giày dép,…

Lưu ý khi mua thùng

Khi sử dụng thùng giấy để đóng gói, vận chuyển hàng hóa, sự quan trọng của lớp mặt, lớp đáy thùng không thể phủ nhận. Việc chọn lựa loại thùng chất lượng cùng màu mặt giấy phù hợp, không chỉ giúp nổi bật sản phẩm mà còn làm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Quyết định về kết cấu giấy cũng thực sự cần thiết trong quá trình lựa chọn thùng giấy. Thông thường, thùng carton có thể là 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp. Loại sóng như: A, B, C, E cũng đóng vai trò quan trọng. Tùy thuộc vào tính chất, trọng lượng của sản phẩm, việc chọn số lớp giấy, loại sóng cũng ảnh hưởng đến độ cứng của hộp.

thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa
Lựa chọn kết cấu giấy phù hợp để đựng sản phẩm hiệu quả hơn

Tiếp theo, chất liệu giấy cũng là một yếu tố cần được chú trọng. Điều này ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, chi phí giá thành và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thùng carton 5 lớp thường được sử dụng cho các sản phẩm có trọng lượng lớn, đòi hỏi khả năng chống va đập cao như: Điện tử, hoa quả, gốm sứ. Trong khi đó, thùng carton 3 lớp thích hợp cho các sản phẩm nhỏ và nhẹ hơn, như đồ điện gia dụng, quần áo, giày dép.

Với từng loại hàng hóa khác nhau, quyết định về kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao, quy cách của thùng cũng vô cùng quan trọng. Việc cung cấp thông tin chi tiết về mục đích sử dụng giúp nhận được tư vấn chính xác về loại thùng phù hợp, có thể là thùng giấy thông thường, thùng âm dương, thùng nắp gài,… từ đó giúp tiện lợi trong việc đóng gói hàng hóa sau này.

Bao bì carton đóng vai trò quan trọng trong việc tôn lên thương hiệu của doanh nghiệp. Quyết định về in một hay nhiều màu sắc, sử dụng loại kỹ thuật in nào cũng như việc đặt logo, hình ảnh sản phẩm, đều là yếu tố quyết định giúp sản phẩm nổi bật trên thị trường. Sự linh hoạt trong thiết kế mới và sáng tạo giúp tạo ra sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.

Gợi ý về nơi mua thùng thấy uy tín, giá tốt tại Thanh Hóa

Bangdinhdonghang là một đơn vị chuyên cung cấp thùng carton uy tín, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng trong lĩnh vực đóng gói, vận chuyển. Với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại, chúng tôi mang đến sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tận tâm.

Chúng tôi tự hào là đối tác đáng tin cậy cho nhiều doanh nghiệp trong việc cung cấp thùng carton chất lượng. Sản phẩm của chúng tôi được sản xuất từ nguyên liệu an toàn, thân thiện với môi trường, đảm bảo độ bền cao. Và đó cũng chính là lý do đơn vị luôn nhận được sự quan tâm, ủng hộ từ phía đối tác. Đồng thời làm hài lòng cả những khách hàng kỹ tính.

thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa
Bangdinhdonghang chuyên sản xuất thùng giấy từ nguyên liệu an toàn và đảm bảo tính bền cao

Đơn vị chúng tôi cũng gây ấn tượng và ghi điểm cộng trong lòng khách hàng khi thường xuyên có nhiều chính sách ưu đãi. Cụ thể, chiết khấu phần trăm cao cho những đơn hàng lớn và tặng voucher, mã giảm giá cho khách hàng trong dịp lễ tết để họ có nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng thùng giấy

Mặc dù thùng carton là sản phẩm phổ biến, nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng một cách đúng đắn. Ngoài việc có kinh nghiệm mua thùng, bạn cũng cần lưu ý đến những vấn đề khi sử dụng để thùng giấy có thể được bảo quản, sử dụng lâu dài. Cụ thể:

 • Sau khi mua thùng nên sử dụng ngay, không nên để lâu vì có thể gây cứng và bị côn trùng làm hỏng.
 • Khi vận chuyển đồ đạc trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhớ bọc ngoài thùng bằng 1 lớp bạt hoặc nilon để bảo vệ khỏi mưa gió.
 • Với những món đồ đạc có khối lượng nặng, hãy chọn mua thùng carton chất lượng cứng 5 lớp để đảm bảo đóng gói, vận chuyển an toàn.
thùng carton tại tỉnh Thanh Hóa
Nên sử dụng thùng 5 lớp cho những loại hàng hóa có trọng lượng nặng

Những thông tin chia sẻ trên đây về xu hướng mua thùng carton tại Thanh Hóa và tiêu chí chọn lựa, sử dụng phù hợp, hy vọng sẽ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm khi mua và sử dụng hộp. Nếu bạn đang tìm kiếm thùng carton chất lượng, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng