Cẩm nang so sánh in Flexo và in Offset chi tiết nhất

công nghệ in flexo

Để so sánh in Flexo và in Offset không khó vì đây đều là những kỹ thuật in ấn phổ biến nhất hiện nay và được ứng dụng hầu hết tại những xưởng sản xuất và in ấn bao bì, ấn phẩm quảng cáo. Chúng có những ưu thế riêng nào? Doanh nghiệp cần lưu ý những điểm khác nhau nào để lựa chọn kỹ thuật in ấn phù hợp. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

công nghệ in flexo
Tìm hiểu về công nghệ in flexo

1. So sánh in Flexo và in Offset

So sánh in Flexo và in Offset là cách phân biệt tốt nhất hai phương pháp in hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản về hai loại hình in ấn thông dụng nhất hiện nay.

1.1.Phương pháp in Flexo

Là kỹ thuật in nổi được ra đời và ứng dụng từ thế kỷ 20, đang ngày càng có nhiều cải tiến vượt trội về quy trình và chất lượng. Các thông tin được in nổi lên trên bề mặt phẳng, chúng sẽ nổi cao hơn hẳn so với những khu vực không in.

In Flexo được truyền mực bằng trục anilox, sau đó từ trục này truyền mực trực tiếp lên bề mặt chất liệu in qua quá trình ép in.

– Nguyên lý hoạt động

Trong phương pháp in này, mực được truyền qua một trục cao su được gọi là “anilox”, trên đó có các lỗ nhỏ. Anilox lấy mực từ máng mực và truyền nó lên trục in, Sau đó, nó được truyền lên bề mặt cần in trên tấm ảnh (chất liệu photopolymer).

– Ưu điểm

 • In Flexo có độ bền cao hơn so với nhiều phương pháp in ấn khác, đặc biệt là trong trường hợp in trên các bề mặt thô, nhám.
 • Phương pháp này có thể in nhanh hơn nhiều so với các phương pháp in khác, vì nó sử dụng các bản in lớn hơn và thiết bị chuyên dụng.
 • Khả năng in bám mực rất tốt trên nhiều loại chất liệu: giấy, nhựa, kim loại và các vật liệu khác.
 • Chi phí in Flexo thường rẻ hơn so với các phương pháp in khác.
công nghệ in flexo
Phương pháp in Flexo

– Nhược điểm

 • In Flexo có độ phân giải khi in không quá cao.
 • Khó kiểm soát màu sắc khi in.
 • Do đặc tính của bản in nên không thể khắc được các chi tiết nhỏ và tinh vi.
 • Chỉ phù hợp cho những bản in dùng lâu dài, không thay đổi thường xuyên.

1.2. Phương pháp in Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn nổi bật mang lại chất lượng ấn tượng cho những bao bì, ấn phẩm ứng dụng nó. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là in bản in trên một tấm kim loại phẳng, sau đó mực được truyền lên bản in từ một tấm cao su được gọi là “máy in Offset”. Sau đó, hình ảnh được chuyển từ bản in sang giấy in.

– Ưu điểm

 • In Offset cho phép in ấn với độ phân giải cao, đảm bảo độ sắc nét, chi tiết và màu sắc rất chính xác.
 • Đây cũng là phương pháp cho khả năng in trên nhiều chất liệu khác nhau, bao gồm giấy, nhựa, kim loại và các vật liệu khác.
 • Hiệu suất rất cao khi ứng dụng phương pháp này để in ấn số lượng lớn sản phẩm trong một thời gian ngắn.
 • Khi in số lượng lớn, áp dụng kỹ thuật này tiết kiệm chi phí so với các kỹ thuật in khác.
công nghệ in offset
Tìm hiểu đặc điểm của phương pháp in Offset

– Nhược điểm

 • In Offset cần thời gian để chế tạo bản in ban đầu, do đó không phù hợp cho việc in số lượng nhỏ.
 • Tuy có thể in trên nhiều chất liệu nhưng phương pháp này không thể in trên các bề mặt thô, nhám.
 • Nếu in số lượng nhỏ, chi phí sẽ cao hơn so với các phương pháp in khác.
 • Mỗi bản in Offset được sử dụng riêng cho một loại sản phẩm cụ thể, do đó không thể áp dụng cho sản phẩm khác.

Mỗi phương pháp có những ưu điểm và hạn chế riêng, do đó việc chọn phương pháp in phù hợp sẽ phụ thuộc vào nhu cầu in ấn cụ thể của từng khách hàng.

2. So sánh sự khác nhau giữa in Flexo và in Offset

Hai kỹ thuật in ấn này đều được ứng dụng thường xuyên mang lại hiệu năng cũng như chất lượng in ấn cao. Tuy nhiên sự khác nhau giữa in Offset và in Flexo sẽ là cơ sở để khách hàng đưa ra lựa chọn kỹ thuật in thích hợp với nhu cầu của mình.

– Loại hình in ấn

In Flexo thường đáp ứng cho nhu cầu in cuộn, in carton tờ rời. Còn in offset thì thông dụng hơn với các loại bao bì giấy, ấn phẩm truyền thông… vì cho hình ảnh đẹp, sắc nét hơn.

– Chất lượng in ấn

In offset có độ phân giải cao hơn so với in Flexo. Các máy in offset có thể in với độ phân giải lên đến 2400 dpi, trong khi đó in Flexo chỉ có thể in ở độ phân giải lên đến 1600 dpi.

công nghệ in offset
So sánh sự khác nhau giữa in Flexo và in Offset

Tuy nhiên, in Flexo cho sự đồng đều về các thành phẩm in tốt hơn in offset vì được truyền mực trực tiếp từ trục anilox.

– Về vật liệu, bề mặt in

In offset có thể in trên một loạt các vật liệu phẳng như giấy, kim loại, nhựa và các vật liệu khác. In Flexo thì thường được sử dụng chủ yếu để in trên các bề mặt nhám, bóng hoặc đục như nhựa, giấy kraft, bao bì carton và các vật liệu khác.

– Giá thành in

In Flexo có chi phí sản xuất thấp hơn so với in offset nếu đơn hàng in số lượng nhỏ. Ngược lại, in offset có chi phí sản xuất cao hơn so với in Flexo, tuy nhiên khi in số lượng lớn, chi phí có thể giảm xuống thấp hơn so với in flexo.

– Thời gian sản xuất của 2 phương pháp

Nếu in số lượng nhỏ, in Flexo có thể in nhanh hơn in Offset. Tuy nhiên, nếu in số lượng lớn, in Offset lại cho khả năng in hàng loạt tốt hơn và nhanh hơn in Flexo.

Sự khác nhau lớn giữa hai phương pháp in này phụ thuộc vào vật liệu cần in, số lượng sản phẩm, độ phân giải và chi phí sản xuất. Do đó, khi chọn phương pháp in phù hợp, cần xem xét các yếu tố này để đảm bảo in ấn đạt được chất lượng và hiệu quả sản xuất tốt nhất.

công nghệ in offset
So sánh sự khác nhau giữa in Flexo và in Offset

Vừa rồi là cẩm nang về những thông tin chi tiết nhất về so sánh in Flexo và in Offset, chắc hẳn quý doanh nghiệp đã có lựa chọn cho riêng mình về phương pháp in phù hợp. Nếu quý doanh nghiệp cần nhiều thông tin hơn nữa hoặc tư vấn chọn phương pháp in có thể liên hệ đến bangdinhdonghang.com – chuyên nhận in ấn bao bì chất lượng cao – để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất, tốt nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng