Pallet giấy là gì? Những điều cần biết về pallet giấy

Pallet giấy

Có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy xa lạ với cái tên Pallet hay Pallet giấy, thế nhưng chúng lại được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ bảo vệ, nâng đỡ và vận chuyển hàng hóa rất hiệu quả. Để hiểu hơn về loại pallet kê hàng này thì hãy cùng mình tìm hiểu trong phần dưới đây nhé!

Pallet giấy là gì? Những điều cần biết về pallet giấy kê hàng

Pallet giấy hay còn được gọi là pallet chất liệu giấy, đây là một sản phẩm chân kê hàng hóa được làm từ chất liệu giấy. Chúng được thiết kế gồm các chân trụ và bề mặt phẳng sẽ tiếp xúc với hàng hóa. Con kê hàng pallet này rất chắc chắn và có thể chịu được lực tải lớn.

Chất liệu pallet kê hàng

Pallet vốn là dòng sản phẩm bảo vệ và kệ đỡ hàng hóa nên yêu cầu chúng phải có sự cứng cáp và chắc chắn hơn bất cứ loại sản phẩm nào khác. Do vậy, khi làm pallet bằng chất liệu giấy thì người ta thường lựa chọn chất liệu giấy carton cứng, loại giấy có định lượng giấy cao. Như vậy sẽ đảm bảo khả năng bảo vệ cũng như tính chịu lực của pallet kê hàng.

Pallet giấy, pallet làm từ giấy, pallet chất liệu giấy
Pallet giấy là gì?

Kích thước pallet kê hàng

Pallet kê hàng sẽ được thiết kế dưới khá nhiều các kích thước khác nhau để phục vụ được nhiều nhu cầu kê hàng. Trong đó chúng sẽ được thiết kế với 6 size chính là: (Dài x rộng x cao)

 – 1m x 1m x 0.135m

– 1.1m x 1.1m x 0.14m

– 1.219m x 1m x 0.14m

– 1.2m x 0.9m x 0.135m

– 1.1m x 1.1m x 0.12m

–  1.2m x 1m x 0.15m

Phân loại pallet được sử dụng phổ biến hiện nay

Pallet làm từ giấy có phân loại khá đa dạng, với mỗi loại pallet kê hàng sẽ được sử dụng cho những yêu cầu về kê hàng hóa khác nhau cũng như đáp ứng các tiêu chuẩn, tiêu chí khi xuất khẩu,… Vì vậy mà những loại pallet này sẽ được sử dụng trong những trường hợp khác nhau bởi chúng mang những đặc điểm, cấu tạo khác nhau.

Pallet giấy 3 chân

Pallet giấy 3 chân là loại pallet được sản xuất gồm có 3 chân trụ đỡ nằm ngang. Chúng được cố định với tấm giấy phẳng ở trên để nâng đỡ hàng hóa. Loại pallet 3 chân này có trọng lượng nhẹ và rất dễ dàng cho quá trình vận chuyển. Chúng với khả năng chịu lực cao từ 500kg đến 2000kg.

Pallet giấy, pallet làm từ giấy, pallet chất liệu giấy
Pallet giấy 3 chân

Pallet 3 chân tuy có cấu tạo đơn giản thế nhưng khả năng nâng đỡ, chịu lực của chúng lại rất tốt. Những mẫu pallet này được sử dụng rất rộng rãi và phổ biến hiện nay. Loại pallet này thường được sử dụng để thay thế cho pallet sắt, hay pallet nhựa,…

Pallet giấy 9 chân

Loại pallet giấy 9 chân này sẽ được thiết kế với 9 chân trụ được đặt ở các góc, cạnh và chính giữa của tấm pallet. Cách đặt nhiều chân trụ này sẽ giúp pallet giữ được thăng bằng tốt hơn, phân tán lực tốt hơn và sức chịu lực, sức đỡ cũng sẽ lớn hơn. Với chân xúc 4 chiều này sẽ rất dễ dàng cho sử dụng và vận chuyển. Chúng có khả năng chịu lực cao từ 500kg đến 2000kg.

Pallet giấy, pallet làm từ giấy, pallet chất liệu giấy
Pallet giấy 9 chân

Pallet giấy tổ ong

Pallet giấy tổ ong là pallet được làm từ những tấm giấy đã được tạo khía. Như đúng tên gọi của chúng thì cấu trúc bên trong của loại pallet này có cấu tạo rất giống với tổ ong gồm các lỗ giấy nhỏ. Loại pallet này có thể nghe khá xa lạ nhưng cũng được sử dụng rất phổ biến, chúng có cấu tạo đơn giản, dễ sử dụng và chịu được lực tải lớn. Đặc biệt chúng được sử dụng nhiều trong vận chuyển hàng hóa xuất khẩu vì không cần trải qua khâu kiểm định như một số loại pallet khác.

Pallet giấy, pallet làm từ giấy, pallet chất liệu giấy
Pallet giấy tổ ong

Trên đây là 3 loại pallet được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Mang cấu tạo với thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và có tính chịu lực cao nên những loại pallet giấy này được sử dụng thay thế cho những loại pallet chất liệu khác.

Tại sao pallet chất liệu giấy được sử dụng phổ biến?

Pallet làm từ giấy được sử dụng phổ biến hơn những loại pallet khác bởi những ưu điểm vượt trội, sự tiện lợi và hiệu quả trong sử dụng. Điều này đã tạp nên sự khác biệt và nổi bật hơn so với những loại pallet khác hiện có trên thị trường. Vậy những ưu điểm nổi bật đó là gì?

          Có khả năng chịu lực rất tốt, bảo vệ hàng hóa hiệu quả, hỗ trợ quá trình vận chuyển một cách thuận lợi

          Trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, mang vác và sử dụng

          Giá cả hợp lý và rẻ hơn so với những chất liệu làm pallet khác

          Pallet giấy có thể tái chế và tái sử dụng cũng như có khả năng phân hủy. Do vậy mà chúng rất thân thiện với môi trường

          An toàn khi sử dụng bởi thiết kế vuông vức, gọn gàng không góc cạnh sắc nhọn

Tổng kết

Pallet giấy là một sản phẩm kê hàng, bảo vệ hàng hóa hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại pallet này mang đến sự tiện lợi cho người dùng, giúp quá trình lưu giữ, vận chuyển hàng hóa được thuận tiện và nhanh chóng hơn. Do vậy mà pallet kê hàng đóng vai trò rất quan trọng và không thể thay thế trong các nhu cầu về lưu trữ, phân loại hay vận chuyển hàng hóa.

Với những phân loại pallet kê hàng như đã nêu trên, mong rằng chúng sẽ giúp ích cho quá trình chọn lựa pallet cho những nhu cầu của bạn một cách hợp lý. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần mua những sản phẩm bảo vệ hàng hóa khác như thùng carton, băng dính, xốp nổ,… thì hãy liên hệ tới bangdinhdonghang.com ngay nhé! Tại đây nhân viên tư vấn sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn và đừng quên rằng có rất nhiều voucher mua hàng hấp dẫn đang chờ đón bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng