Ngày Nhà giáo Việt Nam tặng gì ý nghĩa nhất cho thầy cô

ngày nhà giáo việt nam

Những món quà gửi tặng thầy cô nhân ngày 20/11  là  cách thể hiện lòng biết ơn, sự kính trọng đối với sự lãnh đạo của các thầy cô. Tặng gì vào ngày Nhà giáo Việt Nam là câu hỏi của nhiều học sinh và phụ huynh. Dưới đây là những gợi ý của Bangdinhdonghang dành cho bạn.

Nguồn gốc sự ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 7 năm 1946: Một tổ chức quốc tế gồm các  giáo viên tiến bộ, Liên đoàn các Công đoàn Giáo dục Quốc tế (FISE), được thành lập tại Paris. Năm 1949, Liên đoàn Công đoàn Giáo dục Quốc tế đã soạn thảo điều lệ dành cho giáo viên tại một hội nghị ở Warsaw, thủ đô của Ba Lan.

ngày nhà giáo việt nam
Nguồn gốc sự ra đời ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Tháng 7 năm 1953, Công đoàn Giáo dục Việt Nam gia nhập tổ chức tôn giáo  quốc tế này.  Tháng 8 năm 1954: Hội nhà giáo tiến bộ và cách mạng  thế giới  nhất trí thông qua “Điều lệ nhà giáo”, gồm 15 chương và có một số nội dung chính.

Đấu tranh chống  quan niệm giáo dục lạc hậu, phản động, phản dân chủ, phản khoa học. và phương pháp xây dựng nền giáo dục tiến bộ. Đấu tranh để xóa bỏ chế độ lạm dụng coi thường nghề dạy học và bảo vệ các quyền lợi vật chất và trí tuệ hợp pháp của giáo viên. Quy định một số điều dành cho nhà giáo, đặc biệt là đề cao nghề dạy học.

Từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 năm 1957, Hội nghị Giáo viên Quốc tế lần thứ 2 tại Warsaw, thủ đô Ba Lan,  đã quyết định tuyên bố ngày 20 tháng 11 là “Hiến chương của Nhà giáo”.

Đối với Việt Nam, ngày đầu tiên của “Hiến chương Nhà giáo Quốc tế” được tổ chức khắp miền Bắc vào ngày 20/11/1958. Ngày 20/11/1982 đã diễn ra lễ trọng thể đầu tiên của nhà giáo Việt Nam trên cả nước.

Ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ tôn vinh các nhà giáo và những tấm gương trong hoạt động giáo dục có đóng góp cho ngành giáo dục Việt Nam.

ngày nhà giáo việt nam
Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày lễ tôn vinh các nhà giáo và những tấm gương trong hoạt động giáo dục

Ngày 20/11 từ lâu đã được coi là ngày tôn giáo nhằm tôn vinh các nhà giáo, nhà giáo và các nhà giáo dục. Trong ngày này, toàn xã hội và các thế hệ học sinh tri ân những “người lái đò thầm lặng”. Ngoài ra, Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cũng là dịp để ngành giáo dục nhìn lại, đánh giá hiệu quả  các hoạt động giáo dục và đưa ra phương hướng đổi mới việc dạy và học.

Hàng năm vào ngày 20/11, rất nhiều hoạt động long trọng và ý nghĩa được tổ chức trên khắp cả nước nhằm tưởng nhớ, tôn vinh và tri ân các thầy cô, qua đó thể hiện ý nghĩa tốt đẹp của Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Những món quà tặng 20/11 ý nghĩa nhất cho thầy cô giáo

Dưới đây là những món quà tặng 20/11 ý nghĩa dành tặng cho thầy cô giáo của bạn:

ngày nhà giáo việt nam
Những món quà tặng 20/11 ý nghĩa nhất cho thầy cô giáo

Cặp sách

Ngày 20/11 là một dịp đặc biệt để những thế hệ học trò thể hiện lời tri ân tới thầy cô. Chắc hẳn bạn mong muốn tìm được món quà 20/11 cho cô giáo để thể hiện lòng biết ơn với những người đã có công dạy dỗ bạn. Tìm hiểu cho mình những món quà ý nghĩa để thay lời cảm ơn tới những người có ơn với ta.

ngày nhà giáo việt nam
Chiếc cặp là món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn dành cho thầy cô để họ có thể thường xuyên sử dụng mỗi khi lên lớp.

Một trong những món quà 20/11 cho thầy cô giáo mà nhiều người tin tưởng lựa chọn chính là một chiếc cặp sách. Bạn có thể lựa chọn một số chiếc cặp sách được làm bằng chất liệu da mềm để tặng cho cô nhé. Chiếc cặp là món quà ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn dành cho thầy cô để họ có thể thường xuyên sử dụng mỗi khi lên lớp.

Có rất nhiều cửa hàng bán cặp da bạn dễ dàng tìm thấy ở các TP lớn như Hà Nội, HCM, Đà nẵng. Với nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau mà bạn sẽ dễ dàng tìm được một chiếc cặp sách đẹp ưng ý dành tặng thầy cô.

Mật ong: Món quà tặng sức khỏe thiết thực và ý nghĩa

Một sản phẩm rất phổ biến nhưng thường ít ai để ý tới để làm quà tặng, đó chính là Mật ong. Mật ong thích hợp để làm quà tặng cho cả cô giáo lẫn thầy giáo, vừa sử dụng để đắp mặt nạ cho cô, pha nước uống, chữa ho, ngâm rượu… rất nhiều tác dụng tốt.

ngày nhà giáo việt nam
Mật ong: Món quà tặng sức khỏe thiết thực và ý nghĩa

Giá cả của mật ong làm quà cũng không quá đắt, thông thường giá mật ong nuôi như mật ong hoa cà phê chỉ có mức giá tầm 150 ngàn đến 200 ngàn 1 lít, rất phù hợp với ngân sách mua quà của học sinh để tặng thầy cô.

Hoa tươi: Món quà tặng cô thầy nhân ngày 20/11

Nếu bạn chưa biết tặng quà 20/11 cho cô giáo thì hoa tươi cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu được các bạn trẻ tin tưởng. Nếu bạn khéo tay có thể tự mua hoa về trang trí thành lẵng dành tặng thầy cô. Cũng bởi hoa là một món quà truyền thống từ trước tới nay được nhiều người lựa chọn. Nếu thầy cô nhận được một bó hoa mà bạn tự tay trang trí thì bảo đảm thầy cô sẽ nở nụ cười hạnh phúc.

ngày nhà giáo việt nam
Hoa tươi cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu được các bạn trẻ tin tưởng.

Còn với những bạn không tự làm được hoa thì có thể tới cửa hàng hoa mua tặng cho thầy cô một bó hoa tươi thắm, thường phụ nữ sẽ rất thích được tặng hoa. Bạn có thể mua hoa ở các cửa hàng hoa tươi hoặc ở các thành phố thì có rất nhiều cửa hàng hoa ven đường, vỉa hè giá cũng nhẹ nhàng hơn cho các bạn học sinh sinh viên.

Đồng hồ đeo tay: Món quà tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11

Đồng hồ là một trong những món quà thể hiện tính thẩm mỹ cao mà người tặng muốn gửi gắm tình cảm đặc biệt. Nếu bạn còn chưa biết nên lựa chọn quà tặng ý nghĩa 20 11 thì có thể cân nhắc việc mua tặng cô một chiếc đồng hồ nhé.

ngày nhà giáo việt nam
Đồng hồ là một trong những món quà thể hiện tính thẩm mỹ cao mà người tặng muốn gửi gắm tình cảm đặc biệt.

Đây là một món quà thể hiện tính kết nối giữa công việc cũng như cuộc sống nên chắc chắn thầy cô sẽ vô cùng yêu thích món quà này. Đồng hồ có rất nhiều loại với mức giá trị khác nhau và bạn nên cân nhắc mua theo tập thể đối với món quà có giá trị này.

Nước hoa

Đối với phụ nữ hay đàn ông thì nước hoa cũng là một trong những phụ kiện không thể thiếu, Bởi vậy mà nếu bạn chưa biết chọn quà 20/11 cho cô giáo thì một lọ nước hoa với hương thơm dịu nhẹ sẽ dễ dàng làm cô bạn hài lòng.

ngày nhà giáo việt nam
Đối với phụ nữ hay đàn ông thì nước hoa cũng là một trong những phụ kiện không thể thiếu

Trong những năm tháng được cô dạy dỗ thì chắc hẳn mùi hương cô thường sử dụng bạn đã quá quen thuộc nên chọn cho cô một lọ nước hoa sẽ không phải điều khó khăn. Chắc hẳn cô bạn sẽ rất ngạc nhiên khi nhận được món quà ý nghĩa này và dường như nó thể hiện sự thấu hiểu của bạn với thầy cô.

Bút

Đây là món quà 20/10 đầy ý nghĩa được nhiều thế hệ học sinh yêu thích. Cũng bởi cây bút đã gắn liền với nghề dạy học của tôi suốt cuộc đời.

Những năm lao động dưới mái trường sẽ không thể thiếu cây bút làm bạn đồng hành. Vì vậy, đây là món quà lưu niệm đẹp được nhiều người yêu thích. Cây bút là một yếu tố giúp truyền bá đạo đức trong con người.Vì vậy, nó là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho thầy cô. Tuy không phải là một món quà cầu kỳ  nhưng tôi đảm bảo rằng các giáo viên của bạn sẽ thích thú nếu bạn tặng nó làm quà vào ngày 20/11.

Bangdinhdonghang – Chuyên cung cấp hộp quà, túi đựng quà giá rẻ, chất lượng

Nhắc đến quà tặng 20/11 ý nghĩa không chỉ nhắc đến sản phẩm quà tặng mà còn nhắc đến sự chỉnh chu và tỉ mỉ trong đóng gói món quà. Trao tay chủ nhà những món quà được đóng gói tinh xảo vừa thể hiện tình cảm gắn bó, niềm vui phấn khởi, sự chúc mừng vừa khẳng định sự tôn trọng, tình cảm, trân trọng giữa học trò và thầy cô giáo. Chính vì vậy, đóng gói thực sự rất quan trọng và hộp quà chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

ngày nhà giáo việt nam
Bangdinhdonghang – Chuyên cung cấp hộp quà, túi đựng quà giá rẻ, chất lượng

Bangdinhdonghang là đơn vị chuyên sản xuất, cung ứng và thiết kế những mẫu hộp quà bắt mắt, ấn tượng với chất liệu giấy thân thiện với môi trường. Chúng tôi tự tin với phong cách thiết kế, sáng tạo độc đáo mang nét đẹp đặc trưng của mình cùng kỹ thuật in ấn hiện đại sẽ mang đến những hộp quà ấn tượng, lịch thiệp và sang trọng cho khách hàng.

Hy vọng với những ý tưởng tặng quà nhân ngày Nhà giáo Việt Nam ý nghĩa mà Bangdinhdonghang đề cập ở trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong việc lựa chọn món quà phù hợp. Và nếu có nhu cầu thiết kế, in ấn mẫu hộp quà đặc biệt để tặng đẹp, độc đáo thì đừng quên liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng