Nguyên liệu và quy trình sản xuất màng pe tại Thường Tín ra sao?

Màng pe là một vật liệu đóng hàng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Vậy sản phẩm này được làm bằng chất liệu gì, quy trình ra sao mà có nhiều công dụng như thế. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời cụ thể nhất nhé. 

Thị trường màng pe tại Thường Tín hiện nay

Nhắc đến thị trường vật liệu đóng gói, chúng ta không thể phủ nhận tiềm năng phát triển của màng pe quấn hàng, đặc biệt tại khu vực Thường Tín.  Mỗi năm, hàng triệu sản phẩm màng pe tại Thường Tín được sản xuất và cung ứng ra thị trường. Nhờ thế, trong lĩnh vực đóng gói sản phẩm, ngành sản xuất màng pe ngày càng quan trọng. 

Tại thị trường, màng pe được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy màng bọc pe ở mọi nơi, được sử dụng trong nhiều mục đích. Từ cuộc sống của các hộ gia đình, các nhà hàng, các siêu thị và trong các ngành công nghiệp xuất khẩu,…

Màng pe tại Thường Tín sử dụng với nhiều mục đích
Màng pe tại huyện Thường Tín sử dụng với nhiều mục đích trong ngành công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp,…

Dưới đây là một số ứng dụng chuyên dụng của màng pe quấn hàng tại huyện Thường Tín:

 • Đóng gói: Màng pe được sử dụng để đóng gói các sản phẩm hàng hóa. Bởi nó có khả năng kháng nước, chống thấm, chống ẩm,…
 • Bảo vệ: Sử dụng màng pe để bọc các mặt hàng thiết bị điện tử, đồ gỗ, … sẽ giúp cho vật dụng được bảo vệ tốt trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.
 • Lớp phủ: Trong xây dựng, màng pe được sử dụng như một lớp chống thấm, cách nhiệt để bảo vệ cấu trúc.

Nguyên liệu sản xuất màng pe ở Thường Tín

Để sản xuất màng pe tại huyện Thường Tín cần rất nhiều nguyên liệu. Tuy nhiên nguyên liệu chính vẫn là Polyethylene polymer hay còn gọi là hạt nhựa pe. Đây là một dạng nguyên liệu nguyên sinh và có thể tái chế. Hạt nhựa pe này màu trắng truyền thống, có cấu trúc tinh thể, không dẫn điện, dẫn nhiệt.

Bên cạnh đó, còn có một số nguyên liệu phụ đều ở dưới dạng hạt hoặc chất lỏng. Cụ thể như là các chất:

 • Ethylene: Là một chất hidrocacbon không màu, không mùi và được chiết xuất từ dầu mỏ
 • Catalysts: Là một chất xúc tác kết hợp với hợp chất kim loại, giúp kiểm soát tốt quá trình chuyển đổi chất ethylene
 • Stabilizers: Là một chất ổn định, giúp quá trình sản xuất màng pe ngăn chặn được sự ô nhiễm
 Polyethylene polymer nguyên liệu của màng pe tại Thường Tín
Polyethylene polymer nguyên liệu sản xuất chính của màng pe quấn hàng tại Thường Tín

Quy trình sản xuất màng pe tại huyện Thường Tín

Sản xuất màng pe quấn hàng ở huyện Thường Tín thường thông qua 2 phương pháp. Cụ thể là phương pháp thổi và phương pháp cán. Ở mỗi phương pháp, màng pe được sản xuất theo từng bước khác nhau. 

Phương pháp thổi

Với phương pháp thổi, nguyên liệu sản xuất là các hạt nhựa nguyên sinh pe. Khuôn sản xuất sẽ là vành khăn và các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Trộn đều hạt nhựa pe với các nguyên liệu phụ nếu có.
 • Bước 2: Sau đó, cho hỗn hợp vào máy đùn để tiến hành cán. Trong giai đoạn này, các hạt nhựa pe sẽ bị nóng chảy ở nhiệt độ từ 200 cho đến 275 độ C. 
 • Bước 3: Hỗn hợp sẽ tiếp tục được lọc qua tấm lưới bằng kim loại để loại bỏ tạp chất và một số các hạt nhựa chưa được nóng chảy.
 • Bước 4: Nguyên liệu đã lọc được đưa vào vành khăn để tạo thành các ống nhựa mỏng. 
 • Bước 5: Tại bước này, không khí được chuyển tới vành khăn để thỏi và làm phồng ống nhựa.
 • Bước 6: Giai đoạn đợi ống nhựa nguội bằng cách đặt vòng không khí phía trên khuôn. Khi con lăn được cán dẹp thành màng đôi thì đạt tiêu chuẩn làm lạnh.
 • Bước 7: Có thể giữ nguyên hoặc cắt màng đội thành 2 màng và dùng con lăn cuộn tròn lại thành ống.

Lưu ý, nếu sử dụng các nguyên liệu phụ phải đảm bảo không màu, không mùi và trong suốt. Đặc biệt là không phải ứng với một số hóa chất như acid, kiềm,…

Màng pe tại Thường Tín sử dụng phương pháp thổi
Màng pe tại Thường Tín sản xuất theo 7 bước cơ bản của phương pháp thổi

Phương pháp cán

Ngoài phương pháp thổi, phương pháp cán cũng rất được ưa chuộng. Quy trình sản xuất màng pe tại huyện Thường Tín bằng cách này có nhiều ưu điểm nổi trội hơn. Sau đây là các bước sản xuất màng nhựa pe bằng phương pháp cán. 

 • Bước 1: Đầu tiên, trộn hỗn hợp hạt nhựa pe với các nguyên liệu phụ khác.
 • Bước 2: Sau khi trộn đưa hỗn hợp vào máy ép đùn ở nhiệt độ từ 200 đến 275 độ C để nóng chảy.
 • Bước 3: Sau đó dùng lưới lọc kim loại để loại bỏ các tạp chất và màng nhựa pe chưa nóng chảy để thu hỗn hợp đồng nhất.
 • Bước 4: Đưa hỗn hợp đồng nhất vào dàn đều trong một khuôn chữ T.
 • Bước 5: Tiếp tục đưa chúng vào trục cán để định hình lại sản phẩm theo kích thước và độ dày.
 • Bước 6: Khi sản phẩm đạt tiêu chuẩn thì kéo màng nhựa vào một bể nước kín để làm lạnh.
 • Bước 7: Cuối cùng, cắt màng nhựa thành các cạnh và cuộn tròn lại thành màng pe tiêu chuẩn.

Với phương pháp cán, màng pe được sản xuất ra sẽ có kích thước và độ dày đạt chuẩn theo mong muốn. Thời gian làm nguội màng cũng rất nhanh và tối ưu được quy trình sản xuất. 

Sản xuất màng pe ở Thường Tín theo phương pháp cán
Sản xuất màng pe ở Thường Tín theo 7 bước của phương pháp cán

So sánh sự khác nhau giữa màng pe cán và màng pe thổi

Sản xuất từ hai phương pháp khác nhau, nên màng pe sẽ có những tính chất khác nhau. Hơn nữa, nó cũng có những ưu điểm đặc biệt riêng, cụ thể như sau:

 • Màng pe cán: Phương pháp cán là cách màng pe được sản xuất qua gia nhiệt và đùn thổi. Sau đó màng được cán qua trục và ống làm lạnh, định hình dạng và tính chất. Màng pe cán có độ trong tuyệt vời, mức chống rách số 1 và cần sử dụng rất ít lực. Ưu điểm khi sử dụng loại màng pe cán là chi phí rẻ; sử dụng không gây ra tiếng lớn; hai mặt đều dính và giúp sản phẩm cố định chắc chắn hơn.
 • Màng pe thổi: Phương pháp thổi cũng sử dụng cách thức gia nhiệt và đùn thổi qua đầu khuôn. Nhưng ở phương thức này, lớp nhựa sẽ được quạt gió công nghiệp thổi bùng thành từng ống túi như bong bóng. Nhờ khí bơm thổi qua ống giữa các lớp màng, gió sẽ làm lạnh và giảm nhiệt độ ở lò nhựa. Ưu điểm của màng pe được sản xuất qua phương pháp thổi là có độ dai tốt; độ siêu trường và siêu trọng cao; độ co dãn lên tới 400%; sử dụng để quấn các góc cạnh sắc không lo bị bong rách.

Mua màng pe tại Thường Tín ở đâu đảm bảo quy trình và chất lượng tốt?

Hiện tại, Bangdinhdonghang được đánh giá là một trong những địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực cung ứng màng pe ở huyện Thường Tín với chất lượng và mức giá đảm bảo nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và phân phối màng pe, lựa chọn Bangdinhdonghang sẽ giúp các bạn có cơ hội đảm bảo về:

 • Hệ thống máy móc sản xuất hiện đại: Công nghệ máy cán hay máy thổi để sản xuất màng pe đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Trong quá trình sản xuất, máy móc cùng trang thiết bị được bảo dưỡng thường xuyên đảm bảo trong sản xuất không xảy ra sai sót.  Công ty cập nhật liên tục các công nghệ sản xuất để cải tiến sản phẩm theo kịp xu thế phù hợp thị hiếu của thị trường.
 • Nguyên liệu hạt nhựa pe chất lượng: Hạt nhựa pe để sản xuất màng bọc đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Đặc biệt là các nước nổi tiếng về dầu mỏ và chuyên cung ứng hạt nhựa pe ra ngoài thị trường. Sau khi nhập, đội ngũ nhân sự chuyên môn của công ty sẽ trực tiếp kiểm định chất lượng của từng hạt trước khi đưa vào sản xuất.
 • Sản xuất đa dạng các loài màng nhựa pe: Công ty cung cấp đa dạng các loại màng nhựa pe với đủ màu sắc, hoa văn, họa tiết và kích thước.  Bên cạnh các mẫu có sẵn đã được sản xuất, đơn vị còn phục vụ làm theo yêu cầu với tiêu chuẩn riêng.
Bangdingdonghang cung cấp màng pe tại Thường Tín
Bangdingdonghang – Địa chỉ cung cấp màng pe tại Thường Tín giá rẻ

Với những chia sẻ về nguyên liệu và quy trình sản xuất màng pe tại Thường Tín trong bài viết. Hy vọng đã giúp bạn đọc hiểu rõ về sản phẩm đóng gói hàng hóa này. Nếu bạn đang quan tâm và tìm một địa chỉ cung cấp màng pe ở huyện Thường Tín uy tín thì có thể tham khảo địa chỉ Bangdinhdonghang nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng