Gợi ý làm đồ chơi từ thùng carton hữu ích

Một chủ đề vô cùng hấp dẫn đang thu hút rất nhiều bạn trẻ hiện nay đó là làm đồ chơi từ thùng carton. Thùng giấy vốn rất phổ biến nên chúng luôn được tái chế để sử dụng với nhiều mục đích khác nhau và dùng giấy carton làm đồ chơi cũng vô cùng thú vị. Hãy cùng mình tìm hiểu những cách làm đồ chơi từ giấy carton nhé!

Lợi ích khi làm đồ chơi từ thùng carton

Ý tưởng làm đồ chơi từ thùng carton có lẽ đẵ quá quen thuộc với tất cả chúng ta trong những năm trở lại đây, ý thức về bảo vệ môi trường cũng như thử sức sáng tạo đẵ kích thích chúng ta tìm tòi và mày mò về giấy carton và những gì chúng có thể làm được. Chính vì giấy carton có thể tái chế và sử dụng nhiều lần nên những ý tưởng về yêu cầu sáng tạo ra những đồ vật từ bìa carton là vô cùng cần thiết. Vậy lý do gì khiến chúng ta nên tái chế thùng carton thành các món đồ chơi?

  • Lý do đầu tiên, khi làm đồ chơi từ thùng carton bạn có thể tái chế chúng, không gây lãng phí và tăng lượng rác thải ra môi trường. Khi tái chế càng nhiều thì càng giúp bạn tiết kiệm chi phí không cần mua những món đồ có thể làm được từ bìa carton.
  • Lợi ích tiếp theo của ý tưởng làm đồ chơi từ bìa carton là bạn có thể cùng các bé làm đồ chơi vừa gắn kết tình cảm và cũng vừa kích thích sức sáng tạo của trẻ và cũng sẽ giáo dục được bé về ý thức bảo vệ môi trường và tiết kiệm.
  • Vì là chất liệu tự nhiên, không gây hại cho sức khỏe nên dùng giấy carton làm đồ chơi cũng rất an toàn cho trẻ

Với rất nhiều những lợi ích tuyệt vời như thế, chắc hẳn việc cùng trẻ làm đồ chơi và làm đồ chơi cho trẻ sẽ rất thú vị và ý nghĩa.

Một số lưu ý khi làm đồ chơi từ thùng carton cho bé

Cũng giống như bất kỳ một thao tác sáng tạo nào, bạn cũng cần phải chú ý một số những yếu tố để đảm bảo rằng sẽ cho ra một sản phẩm đẹp và an toàn nhất. Với giấy carton cũng vậy, bạn cũng cần chú ý một số những điều sau đây, đặc biệt là làm tái chế:

  • Chọn một hộp sạch sẽ và hợp vệ sinh
  • Không sử dụng hộp có chứa hóa chất từ ​​các sản phẩm như nước hoa, mỹ phẩm, bao bì,…Tránh tiếp xúc với trẻ em
  • Các hộp dùng để đựng món ăn ướt cũng không nên được sử dụng
  • Trong quá trình thao tác làm đồ chơi cần sử dụng các dụng cụ như dao, kéo, cha mẹ phải chú ý hướng dẫn trẻ và luôn đảm bảo an toàn cho trẻ.

Hãy lưu ý những điều trên để có một trải nghiệm sáng tạo tuyệt vời và an toàn nhất nhé.

Những gợi ý làm đồ chơi từ thùng carton cho bé

Thùng carton tuy rất đơn giản và dễ kiếm nhưng những gì chúng có thể làm được lại vô cùng đa dạng, bạn có thể sáng tạo thành rất nhiều những món đồ hữu ích từ loại giấy này, đặc biệt là làm đồ chơi cho trẻ. Hãy cùng mình khám phá những mẫu đồ chơi được làm từ bìa carton này ngay thôi.

Làm ô tô từ bìa carton

Bạn có thể dùng những tấm bìa carton sạch sẽ khi đẵ đựng đồ xong để làm ô tô cho bé, với những bước cực đơn giản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị những vật liệu như: Bìa carton, keo dán, nắp chai, kéo, màu

Bước 2: Thao tác làm ô tô: dùng kéo cắt phần trên của nắp hộp, dùng khung và đế làm ô tô. Cắt khung hộp theo hình dáng của ô tô. Tạo cửa ô tô đóng mở bằng cách dùng kéo cắt một đường dọc 2/3 chiều dài của thân xe và cắt để mở cửa. Sử dụng các tấm nhựa và nắp chai để làm bánh xe và vô lăng. Sau đó gắn nó vào bìa cứng và gắn vào xe.

Bước 3: Dùng màu để trang trí cho chiếc ô tô thêm đẹp mắt và màu sắc hơn

làm đồ chơi từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, cách làm đồ chơi bằng thùng carton

(Làm ô tô từ giấy carton)

Làm nhà bằng thùng carton

Bước 1: Chuẩn bị vật liệu như kéo, bìa carton, thước kẻ, màu, keo dán, bút

Bước 2: Công đoạn làm nhà: Tạo khung cho ngôi nhà với thiết kế phù hợp với sở thích của trẻ hoặc cha mẹ, xây dựng hộp hiện có. Dùng keo nến hoặc súng bắn keo để cố định các mối nối, khe hở của mái nhà, do khung nhà có độ cứng. Có thể sử dụng nhiều lớp bìa cứng để ngôi nhà vững chắc hơn. Làm cửa sổ, làm hàng rào quanh nhà… Dùng kéo và dao cắt khung nhà rồi tạo cửa chính, cửa sổ. Sau đó, bạn có thể tạo thành các đường viền xung quanh ngôi nhà bằng một miếng bìa cứng khác để tạo không gian sinh động hơn giúp trẻ coi đó như một ngôi nhà thực sự. Sau khi khung nhà (phần thô) được cố định chắc chắn, keo khô, bạn dán giấy gói, giấy dán tường, sticker có hoa văn đẹp lên khung, chú ý dán đều. và làm phẳng giấy sao cho đều, mịn và tạo vẻ thẩm mỹ cho ngôi nhà. Đợi một thời gian nhất định để lớp giấy nền khô giúp ngôi nhà chắc chắn và vững chãi hơn.

Bước 3: Dùng màu để trang trí nhà được đẹp mắt hơn

 

 

làm đồ chơi từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, cách làm đồ chơi bằng thùng carton

(Làm nhà từ thùng carton) 

Làm túi sách cho bé

Bước 1: Cắt bìa cứng thành 4 miếng. Trường hợp 2 – 2 chia đều thành 2 phần bằng nhau. Vẽ hình dạng mong muốn của túi bằng bút chì.

Bước 2: Cố định các khớp và góc bằng băng keo hoặc keo. Nếu có giấy màu, bạn có thể dùng nó để trang trí các góc với nhau.

Bước 3: Để chiếc túi thêm phần bắt mắt, bạn hãy trang trí thêm phần dây đeo bằng những viên ngọc trai cho đẹp nhé. Sau đó buộc 2 đầu dây vào 2 bên miệng túi.

làm đồ chơi từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, cách làm đồ chơi bằng thùng carton

(Làm túi sách từ giấy carton)

Làm hộp bút, khay đựng đồ dùng cho bé

Để làm hộp bút và khay đựng đồ vật thì sẽ đơn giản hơn với hai đồ chơi bên trên, bạn có thể thao tác gấp, cắt sao cho phù hợp với kích thước bút của bạn và đồ dùng của bạn cho hợp lý. Sau đó cũng dùng màu và bút để vẽ trang trí lên bên trên hộp cho màu sắc hơn.

làm đồ chơi từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, cách làm đồ chơi cho bé từ thùng carton, làm đồ chơi cho bé bằng thùng carton, cách làm đồ chơi bằng thùng carton

(Làm hộp bút từ giấy carton) 

Làm lồng đèn bằng thùng carton

Bạn có thể dùng tấm bìa carton không quá dày từ 2 lớp hoặc 3 lớp để dễ dàng gấp giấy làm lồng đèn, bạn có thể chập hai đầu của tấm bìa và sau đó cắt đan xen nhau tạo ra những vết cắt so le. Sau đó bạn nhấn trụ hộp xuống để tạo đồ phồng cho lồng và dùng keo gắn hai mét đầu của bìa giấy lại. Sau đó thì cho đèn vào bên trong và làm tay cầm lồng đèn. Chỉ với những thao tác hết sức dễ dàng, bạn đẵ có ngay chiếc lồng đèn tuyệt đẹp rồi.

Làm giường cho thú nhồi bông

Làm một món đồ chơi từ hộp các tông với ý tưởng chiếc giường nhồi bông không quá tẻ nhạt và khó khăn, bạn chỉ cần dùng những tấm bìa cứng cắt ra từ hộp các tông và lắp ráp thành chiếc giường. Hãy lưu ý rằng nên thêm một tấm phủ cao hơn một chút cho đầu giường và các góc nên được làm tròn để các cạnh sắc nét không gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm.

Làm máy khâu từ bìa carton

Một mô hình máy may hiện đại cũng rất phù hợp để làm đồ chơi từ hộp các tông. Sử dụng những chiếc hộp bỏ đi và cắt chúng cho vừa với khung và gắn chúng bằng keo. Sử dụng thêm bút chì màu để vẽ sản phẩm chân thực và rực rỡ hơn.

Làm gian hàng từ hộp giấy

Bạn sẽ cần sự tỉ mỉ và khéo léo hơn để làm gian hàng bán đồ này, các khung hay ô để đồ phải khớp và chính xác về kích thước, quan trọng bạn gắn chúng lại có đẹp và khớp hay không còn cơ bản chúng là sự lắp ghép của những mảnh cắt, không quá cầu kì về tạo kiểu hoặc tạo hình.

Trên đây là những cách làm đồ chơi từ thùng carton phổ biến nhất, ngoài những ý tưởng trên bạn có thể theo dõi bangdinhdonghang.com để cập nhật thêm những mẫu đồ chơi thú vị khác làm từ bìa carton nhé. Bạn có thể tùy vào sở thích hoặc mong muốn của trẻ để làm những mẫu đồ chơi khác. Chúc bạn và bé có thật nhiều những khoảnh khắc vui vẻ và ý nghĩa cùng nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng