In offset 4 màu là gì? Và những ưu điểm của công nghệ in offset

In offset 4 màu, in ấn offset là gì, in offset là gì

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công nghệ in ấn phổ biến  như in flexo, in lụa hay in offset… In offset là công nghệ in được sử dụng rộng rãi với những ưu điểm vượt trội như chất lượng  in cao, hiệu suất in cao và tốc độ in nhanh, có thể in  trên nhiều bề mặt. Vì vậy, quy trình in offset 4 màu đã được chú trọng nghiên cứu và phát triển. Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm in offset 4 màu là gì? và quy trình sản xuất hiện nay nhé!

In Offset 4 màu là gì?

In offset là hình thức in ấn phổ biến hiện nay, tuy nhiều nhiều người vẫn không hiểu in offset 4 màu là gì? Chúng tôi xin được định nghĩa một cách ngắn gọn và dễ hiểu.

Để in được offset 4 màu thì cần phải máy in thế hệ máy in mới. Nó có nhiều tính năng nổi bật, đặc biệt là khả năng in nhiều màu; giúp  quá trình in  nhanh hơn và dễ dàng hơn. Vì vậy, nó cực kỳ phổ biến nhưng nhược điểm của dòng máy này là giá thành tương đối cao.

Xin lưu ý  4 màu được nhắc đến ở đây là 4 màu cơ bản CMYK. Điều này có nghĩa là bạn có thể trộn nó thành hàng triệu màu khác nhau. Điều này cực kỳ cần thiết cho quá trình in ấn.

In offset 4 màu, in ấn offset là gì, in offset là gì
In offset là hình thức in ấn phổ biến hiện nay, tuy nhiều nhiều người vẫn không hiểu in offset 4 màu là gì?

Ưu điểm của công nghệ in offset

 • In offset được sử dụng rộng rãi vì có nhiều ưu điểm vượt trội như:
 • Kỹ thuật này đảm bảo chất lượng hình ảnh cao và rõ nét hơn, màu sắc sản phẩm đẹp và gần như không nhìn thấy, mờ khi in.
 • Việc tạo các khoản khấu trừ cũng dễ dàng hơn.
 • Có thể in nhiều vật liệu khác nhau bằng cách in offset.
 • In được trên bề mặt phẳng và gồ ghề.
 • Tuổi thọ của bản in cũng tốt hơn rất nhiều.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in offset

In offset là quá trình in bao gồm nhiều bước khác nhau. Vì vậy, trong quá trình in khó tránh khỏi những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in offset. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng đến sự thành công hay thất bại của in offset.

Chất lượng giấy in

Tùy thuộc vào cấu trúc và bề mặt của giấy  mà  ảnh hưởng đến quá trình chuyển màu và tái tạo hình ảnh. Vì vậy, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của sản phẩm cuối cùng.

Mặc dù kỹ thuật in này phù hợp với nhiều loại giấy khác nhau nhưng có hai điều cần lưu ý:

 • Giấy thô có bề mặt tiếp xúc  lõm, còn giấy bóng có bề mặt nhẵn, bóng như gương.
 • Bạn cần biết giấy có tráng hay không tráng phấn.

Tùy theo mục đích in ấn mà bạn có thể lựa chọn loại giấy in  phù hợp.

In offset 4 màu, in ấn offset là gì, in offset là gì
Tùy thuộc vào cấu trúc và bề mặt của giấy  mà  ảnh hưởng đến quá trình chuyển màu và tái tạo hình ảnh.

Chất lượng mực in

Theo tiêu chuẩn, độ dày  lớp mực trên tờ in offset khoảng 3-5% mm. Vì vậy, các nhà sản xuất đang cố gắng sản xuất loại mực có độ đậm  cao.

Căn chỉnh mức mực và xoay con lăn cũng xác định lượng mực được phân phối trên tờ in. Nếu mực được nạp không đều và không được căn chỉnh đúng cách sẽ có rất nhiều biến đổi về màu sắc trên giấy in.

Chất lượng máy in

Máy in đóng vai trò quan trọng trong công nghệ in offset vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bản in.  Máy in đã được chứng minh có thể tái tạo  màu sắc chính xác khi độ chồng màu không lớn. Chưa kể, máy thường xuyên bị hỏng hóc trong quá trình sử dụng  có thể ảnh hưởng đến tốc độ in.

Vì vậy, khi lựa chọn máy in cần tìm hiểu thông tin  chi tiết về loại máy in này và cân nhắc kỹ  trước khi quyết định đầu tư.

Yếu tố con người

Trong quá trình in offset, mọi thứ đều rất không  ổn định, từ mực in trên giấy, đến nước, cho đến áp lực in. Vì lý do này, kinh nghiệm của thợ in là cần thiết và không  gì có thể thay thế được phần kinh nghiệm này.

Quy trình in offset 4 màu có những gì 

Để cho ra  những sản phẩm in  có chất lượng cao,  sắc nét và màu sắc rực rỡ, in offset trải qua quy trình in 4 công đoạn.

In offset 4 màu, in ấn offset là gì, in offset là gì
Trong quá trình in offset, mọi thứ đều rất không ổn định, từ mực in trên giấy, đến nước, cho đến áp lực in.

Bước 1: Thiết kế chế bản trước khi bắt đầu in offset

Bạn  thiết kế các sản phẩm cần in, ví dụ: túi giấy, hộp giấy, tờ rơi, thẻ cào, voucher… trên máy tính. Bố cục trước khi in là sắp xếp tất cả các sản phẩm được in theo kích thước phù hợp với kích thước in tối đa của máy in offset.

Sử dụng phần mềm chuyên dụng để thiết kế bản in sau đó xuất file dưới  dạng PDF cuối cùng. Designer phải có con mắt thẩm mỹ thì mới thiết kế được bài viết đẹp  và hiển thị đầy đủ nội dung, thông tin.

Bước 2: Xuất kẽm

Nếu sản phẩm in có nhiều màu trong giai đoạn xuất kẽm, bạn cần xuất film. Đối với các bài đăng có hình ảnh, phim được sắp xếp thành 4 trường đại diện cho 4 cấp độ màu C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow) và K (Black). Hệ màu được sử dụng trong in offset là CMYK. Từ 4 màu này bạn có thể pha trộn bất kỳ màu nào cần thiết để in  sản phẩm.

Sau khi có 4 tờ giấy bạc, mỗi tờ giấy bạc được đặt trên kẽm bằng máy sấy kẽm. Chúng ta vẫn còn 4 tấm kẽm để in, hiển thị 4 màu theo hệ màu CMYK.

Bước 3: Tiến hành in offset

Đầu tiên, in ra từng màu riêng lẻ. Màu nào in trước, màu nào sau không quan trọng hay phụ thuộc vào kinh nghiệm của người in. Chọn 1 trong 4 màu này để lắp vào trục lăn máy in offset. Loại mực tương ứng cũng được thêm vào phần mực của máy. Con lăn quay qua  giấy và ấn phẳng phần tử in lên giấy in.

Sau khi tất cả các lần chạy hoàn tất, lớp kẽm được loại bỏ, loại bỏ toàn bộ mực cũ và áp dụng lớp kẽm mới. Ví dụ màu bạn vừa in là  C (Cyan) thì lúc này Y (Yellow) sẽ được cài đặt và vùng mực xuất ra mực Y (Yellow).

Lặp lại cho đến khi hết cả 4 màu. Bốn màu này sau khi in  và xếp lớp sẽ tạo ra bản in cuối cùng.

 Bước 4: Gia công sau in

Sau khi quá trình in ấn hoàn tất, quá trình xử lý diễn ra gồm 2 phần:

 • Gia công cán màng : Giúp sản phẩm trông dày hơn, chống trầy xước, chống rách và chống thấm nước hợp lý. Cán hay không  phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng.
 • Cắt thành phẩm: Phần này  quyết định hình dạng của sản phẩm cuối cùng. Đối với các hình dạng đặc biệt cần thêm bước làm khuôn và tạo hình cho sản phẩm. Nó vẫn sẽ mất một thời gian. Ngày nay, in offset rất phổ biến trong ngành in ấn do chất lượng in tốt và giá thành rẻ.

Trên đây là khái niệm in offset 4 màu là gì? và các bước trong quy trình in offset. Đây là công nghệ in hiện đại, đáp ứng  hầu hết các yêu cầu thiết yếu của ngành công nghiệp hiện nay. Vì lý do này mà nhiều công ty, doanh nghiệp đã chuyển sang in offset. Nếu bạn có nhu cầu mua hộp in offset hãy liên hệ với Bangdinhdonghang để được tư vấn nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng