Giấy Decal là gì? Ứng dụng của decal giấy trong cuộc sống

giấy decal là gì, decal bằng giấy, in giấy decal, in nhãn mác, in tem niêm phong

Decal giấy là gì? có lẽ là là câu hỏi của rất nhiều người khi thấy ấn phẩm này được ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống. Decal giấy hay còn gọi là nhãn dán bằng giấy là một sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sản xuất, lưu thông hàng hóa. Ngày nay, decal bằng giấy được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng sử dụng nhằm tăng nhận diện thương hiệu với khách hàng và nâng tầm giá trị của sản phẩm. Mời bạn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về decal giấy.

1. Giấy Decal là gì?

1.1 Giấy Decal là gì?

Giấy Decal giấy là gì? Giấy Decal là một loại nhãn dán được tráng sẵn một lớp keo, sau khi lột lớp đế ra nhãn dán sẽ dính cố định trên bề mặt sản phẩm. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn các loại giấy khác nhau để làm tem giấy.

giấy decal là gì, decal bằng giấy, in giấy decal, in nhãn mác, in tem niêm phong
Giấy decal trắng

Giấy Decal là gì? giấy Decal còn được biết đến với tên gọi là tem bằng giấy, loại giấy này được in các hình ảnh, họa tiết, hoặc thuần chữ khá dày vì chúng được cấu tạo bởi 4 lớp bao gồm: lớp mặt bằng giấy, lớp keo dán, lớp ngăn dính và lớp nằm dưới cùng là lớp đế (để bóc ra khi sử dụng). Cụ thể như sau:

  • Lớp bề mặt: lớp này có thể sử dụng nhiều chất liệu khác nhau như giấy Couche, Ford, giấy Kraft,…
  • Lớp keo dán: là lớp nằm dưới lớp bề mặt, thường là Acrylic.
  • Lớp ngăn dính: là lớp ngăn cách không cho lớp đế dính chặt vào lớp keo, phần này thường được làm bằng PE-silicon hoặc silicon.
  • Lớp đế: Đây là lớp giấy bảo vệ lớp bề keo khi chưa sử dụng.

Bên cạnh đó, để tem nhãn tăng khả năng giữ màu, lâu phai thì bạn có thể tráng thêm một lớp màng trên lớp mặt. Hoặc sử dụng các hoạt chất liệu khác sao cho phù hợp với kiểu in ấn sản phẩm của bạn.

giấy decal là gì, decal bằng giấy, in giấy decal, in nhãn mác, in tem niêm phong
Giấy Decal là gì? giấy Decal còn được biết đến với tên gọi là tem bằng giấy

1.2 Các chất liệu giấy sử dụng làm decal

  • Giấy decal AL: Lớp bề mặt của decal giấy thường sử dụng giấy decal AL. Loại giấy này có hai loại phổ biến là giấy decal AL thường và giấy decal AL bóng. Đối với giấy decal AL thường không được tráng phủ bất kỳ vật liệu gì, bề mặt trơn. Còn với giấy AL bóng sẽ được tráng phủ một lớp nhựa thông và cao lanh để tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm.
  • Giấy Ford: Đây là loại giấy F có độ nhám nên khả năng bám mực in rất tốt. Cũng chính vì thế mà giấy F được ứng dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực như: in decal giấy, giấy note, bao thư, giấy hóa đơn, vở học sinh,…
giấy decal là gì, decal bằng giấy, in giấy decal, in nhãn mác, in tem niêm phong
Có nhiều chất liệu giấy để sử dụng làm decal
  • Giấy Bristol: Loại giấy này khá dày, có bề mặt giấy láng mịn và hơi bóng, khả năng bám màu ở mức độ vừa phải. Thông thường decal giấy Bristol được ứng dụng để làm tem dán trên thiệp mời, thiệp cưới, card, tờ rơi, brochure,…
  • Giấy Couche: Giấy này có bề mặt láng, mịn và hơi bóng nên khi in ấn rất bắt mắt và sáng. Giấy C sở hữu độ cứng cao nên khi in tạo hiệu ứng rất đẹp mắt. Phù hợp với nhiều công nghệ in ấn, đặc biệt là công nghệ in offset. Thường được dùng để in các ấn phẩm như: catalogue, in poster, in tờ rơi quảng cáo, in tạp chí và cả in brochure.
  • Giấy Duplex: Giấy này thường sử dụng để in các hợp sản phẩm có kích thước lớn, cần độ cứng và chắc chắn.

2. Ứng dụng của giấy decal là gì?

2.1 Giấy decal để in nhãn mác hàng hóa

Giấy decal là gì?Có thể nói, giấy decal là để in nhãn mác, sản phẩm này không thể thiếu để giúp hàng hóa được lưu thông trên thị trường. Mỗi sản phẩm khác nhau sẽ có các loại tem nhãn khác nhau. Cung cấp cho khách hàng các nội dung như sản phẩm đó là gì? có nguồn gốc xuất xứ từ đâu? địa chỉ công ty, thuộc đơn vị sản xuất nào, cách sử dụng, công dụng gì, hạn sử dụng,… 

giấy decal là gì, decal bằng giấy, in giấy decal, in nhãn mác, in tem niêm phong
Decal giấy cung cấp cho khách hàng các thông tin về sản phẩm

Ngày nay, khi nói về giấy decal là gì? việc in nhãn dán bằng giấy decal dành cho hàng hóa vẫn có chỗ đứng nhất định. Decal giấy không hề lép vế so với các chất liệu khác, thậm chí còn được sử dụng rất phổ biến bởi tính thân thiện với môi trường.

giấy decal là gì, decal bằng giấy, in giấy decal, in nhãn mác, in tem niêm phong
Giấy decal là gì? Giấy decal để in nhãn mác hàng hóa

2.2 Giấy decal để in tem niêm phong

Giấy decal là gì? Ngoài công dụng trên thì giấy decal còn được sử dụng dụng để làm tem bảo hành. Loại tem nhãn này khá đặc biệt, hầu hết các loại hàng hóa nào cũng cần sử dựng đến chúng. Đặc biệt là đối với các mặt hàng công nghệ, thiết bị, máy móc điện tử.

Thông thường, giấy decal được dùng để tạo ra tem vỡ. Đặc điểm của loại tem giấy dễ vỡ này là chỉ sử dụng duy nhất một lần. Tức là khi bạn đã dán tem lên bề mặt hàng hóa thì không thể gỡ ra nữa, gỡ ra sẽ không được nguyên vẹn mà sẽ bị nát, vỡ vụn. Chất liệu decal bằng giấy người ta thường in với kích thước nhỏ. Với các nhãn dán cơ bản như tròn, vuông, elip, hình chữ nhật. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta có thể thay đổi một cách linh hoạt.

giấy decal là gì, decal bằng giấy, in giấy decal, in nhãn mác, in tem niêm phong
Giấy decal là gì? Giấy decal để in tem niêm phong

Như vậy, các bạn đã hiểu rõ về giấy decal là gì, cũng như những ứng dụng của decal giấy trong cuộc sống. Để đảm bảo sản phẩm in decal bằng giấy chất lượng tốt, giá thành hợp lý khi in ấn bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Bangdinhdonghang tự tin là đơn vị in ấn chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng