Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton

Với các nhân viên kỹ thuật, các đơn vị chuyên sản xuất thùng carton thì không thể bỏ qua chất lượng thùng carton. Có như vậy thì các sản phẩm cung ứng ra thị trường mới đáp ứng nhu cầu của khách hàng và công việc kinh doanh của đơn vị thuận lợi. Và bài viết này chúng tôi muốn tiết lộ cho bạn các yếu tố quan trọng ảnh hưởng chất lượng của thùng carton.

Tiết lộ các yếu ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton

Cùng chúng tôi điểm qua các yếu ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton để có thêm kinh nghiệm và mua được các sản phẩm chất lượng.

chất lượng thùng carton, chất lượng hộp carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng của hộp carton
Các yếu ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton

Chất liệu cấu tạo thùng

Điều đầu tiên, bạn cần kiểm tra chất liệu hình thành. Các thùng có thể sử dụng một trong các chất liệu giấy sau: giấy duplex, giấy couche, giấy mỹ thuật, giấy kraft, giấy carton được cấu tạo từ nhiều lớp khác nhau (3 lớp, 5 lớp, 7 lớp hay thậm chí là dày hơn). Tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn ngân sách mà khách hàng sẽ đặt mua chất liệu phù hợp và cho màu sắc bắt mắt.

Phương pháp kiểm tra: bạn hãy đối chiếu với các sản phẩm mẫu, hỏi những người có kinh nghiệm (đã từng sử dụng) để kiểm tra chất liệu có đúng như mình đã đặt không.

Độ phẳng

Yếu tố thứ hai bạn cần chú ý chính là độ phẳng của giấy. Độ phẳng này sẽ quyết định khả năng in ấn trên bề mặt cũng như khả năng tráng phủ để có thành phẩm đẹp mắt, ấn tượng khi đến tay người tiêu dùng.

Phương pháp kiểm tra: để kiểm tra yếu tố này, những nhân viên kỹ thuật, các nhân viên phụ trách sẽ lấy khoảng 10 tờ ở mỗi cuộn hoặc mỗi ram (kích thước 20 x 25cm). Số mẫu thử bằng số cuộn giấy hoặc ram giấy (chỉ cân 1 bộ một lần), Ngoài ra, bạn có thể cân nhắc sử dụng phương pháp điều hòa giấy hay các thiết bị cần thiết khi sử dụng phương pháp thoát khí.

Định lượng giấy

Định lượng giấy là một trong yếu quan trọng trong việc kiểm tra chất lượng của thùng carton. Hoạt động này chính là việc tính số gram trên mỗi mét vuông (viết tắt là gsm). Nếu gsm của tờ giấy càng lớn thì chứng tỏ tờ giấy dày dặn và khả năng chịu lực cũng lớn hơn. Các chất liệu giấy thường kiểm tra bằng yếu tố này là giấy kraft, giấy carton ép các tấm carton lượn sóng.

Phương pháp kiểm tra: với yếu tố này bạn có thể kiểm tra bằng phương pháp điều hòa giấy hay dùng cân điện tử để đo từng mẫu, lấy giá trị trung bình các lần đo để xem định lượng giấy có đồng đều hay không, có đảm bảo chất lượng không.

Độ dày của giấy

Liên hệ mật thiết với định lượng giấy chính là yếu tố về độ dày, có khả năng chịu được lực nhất định. Vật liệu giấy thường sử dụng là giấy carton ép, giấy kraft.

Phương pháp kiểm tra: bạn có thể kiểm tra bằng thước panme hoặc bằng thiết bị máy đo điện tử.

Độ trắng

Tiêu chí này chính là độ trắng của tờ giấy. Nếu tờ giấy càng trắng thì độ tương phản càng cao, màu sắc chuẩn, hình ảnh đẹp và tăng tính thẩm mỹ, thu hút khách hàng.

Phương pháp kiểm tra: bạn có thể dùng 10 tờ mỗi cuộn hoặc ở mỗi ram kích thước 10×10cm, sao cho số bộ mẫu thử sẽ bằng số cuộn giấy hoặc ram giấy đã lấy. Tiếp đến, sử dụng máy đo màu quang phổ để đo độ trắng giấy tại 5 vị trí trên 1 tờ giấy (mỗi lần chỉ đo một tờ).

Đồ bền kéo

Là khả năng chịu lực kéo tối đa của vật liệu làm từ thùng carton đến khi bị kéo đứt, kéo rách. Yếu tố này liên quan đến mức độ liên kết của các sợi hình thành tấm giấy làm thùng carton.

Phương pháp kiểm tra: được xác định trong phòng thí nghiệm ở điều kiện tiêu chuẩn.

Độ bền đâm thủng

Là độ bền tối đa của vật liệu giấy bìa carton khi chịu  áp lực bị đâm thủng. Từ đó, giúp dự đoán tính chất chịu lực của giấy làm thùng carton.

Phương pháp kiểm tra: có thể sử dụng thiết bị chuyên dụng là máy đo độ bền đâm thủng.

Độ nén phẳng

Mục đích của hoạt động kiểm tra này là xác định áp lực theo trục Z trong không gian mà lớp sóng trong thùng carton có thể chịu được trước khi bị ép xẹp. Điều này cũng liên quan đến khả năng xếp chồng của các thùng carton. 

Phương pháp kiểm tra: sử dụng 10 tấm giấy với kích thước 20 x 25cm để làm mẫu thử và đặt từng tấm lên máy nén để đánh giá áp lực (đơn vị đo là kN).

Độ bền nén biên

Hoạt động này chính là việc xác định lực tác dụng với chiều song song hướng sóng giấy mà lớp sóng chịu đựng được. Độ bền nén biên liên quan đến khả năng chịu tải của thùng  carton. 

Phương pháp kiểm tra: sử dụng các tấm giấy làm mẫu thử. Tiếp theo, đặt lần lượt các tấm lên trên máy nén chuyên dụng để kiểm tra áp lực mà lớp giấy sóng chịu được trong một khoảng thời gian hay khi giấy bị ép xẹp.

Độ bền khi rơi

Yếu tố này chính là khả năng mà thùng chịu được khi bị thả rơi ở một độ cao nhất định trong quá trình vận chuyển (hàng hóa được xếp cao). 

Phương pháp kiểm tra: lấy một số lượng hộp nhất định làm mẫu thử và giả lập sự rơi của những thùng này.

Độ chịu bục

Bên cạnh đó, yếu tố chịu bục cũng rất quan trọng. Yếu tố này đồng nghĩa với khả năng chịu được áp lực lớn nhất mà mẫu thử có thể chịu khi có một lực tác dụng vuông góc lên bề mặt giấy trong điều kiện tiêu chuẩn. Độ chịu bục này là tổng độ chịu bục của lớp giấy phẳng và lớp giấy sóng hình sin xen kẽ giữa các lớp giấy phẳng.

Phương pháp kiểm tra: sử dụng máy chuyên dụng để kiểm tra độ bục

Khả năng chất xếp

Yếu tố cuối cùng mà bạn cần cân nhắc chính là khả năng chất xếp các thùng lên nhau. Đây là khả năng các thùng carton có thể xếp chồng lên nhau mà không bị móp méo hay ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong khi giao đến tay khách hàng. Từ đó, dự đoán độ bền của các loại bao bì trong quá trình đóng gói, vận chuyển và phân phối đến tay người tiêu dùng.

Lưu ý: độ bền khi chất xếp còn ảnh hưởng bởi các yếu tố môi trường (nhiệt độ, độ ẩm) và khối lượng hay tính chất hàng hóa.

Ưu điểm của các thùng carton chuẩn, chất lượng

chất lượng thùng carton, chất lượng hộp carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng của hộp carton
Ưu điểm của các thùng carton chuẩn, chất lượng

Nếu bạn mua được thùng carton chuẩn, chất lượng thì các sản phẩm sẽ đảm bảo được những yếu tố sau:

 • Trọng lượng nhẹ, không đáng kể nên đơn vị vận chuyển dễ dàng bưng bê, sắp xếp hàng hóa
 • Kết cấu các thùng vững chắc, có sự dẻo dai, chịu được tác động nhất định.
 • Sự linh hoạt của thùng thể hiện qua việc thùng đựng được quần áo, bánh kẹo, thực phẩm đến các sản phẩm giá trị, cồng kềnh hơn nhiều (tủ lạnh, máy giặt, tivi, điều hòa) và đáp ứng được các quy định khắt khe từ thị trường nước ngoài.
 • Nguyên liệu thân thiện với môi trường, dễ dàng tái chế, tiết kiệm thời gian và không ảnh hưởng đến môi trường sống.
 • Ngoài ra, các thùng carton có thể tái sử dụng, tạo các sản phẩm độc đáo và thiết thực trong đời sống như: đồ chơi cho trẻ, đồ trang trí trong nha, đồ handmade… 
 • Dễ dàng in ấn, gia công trên chất liệu carton, giúp sản phẩm thêm chỉn chu, tăng tính thẩm mỹ.
 • Nguồn nguyên liệu an toàn, được kiểm tra cẩn thận nên đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, không gây kích ứng da.
 • Chất liệu giấy carton nên dễ dàng gia công và bồi thêm chất liệu giấy khác để hộp có sự khác biệt, tăng độ nhận diện thương hiệu và tăng tính thẩm mỹ.

Bangdinhdonghang – Đơn vị phân thùng carton toàn quốc uy tín, chất lượng

chất lượng thùng carton, chất lượng hộp carton, chất lượng của thùng carton, chất lượng của hộp carton
Bangdinhdonghang – Đơn vị phân thùng carton toàn quốc uy tín, chất lượng

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị phân thùng carton toàn quốc uy tín, chất lượng thì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn Bangdinhdonghang. Không chỉ cung ứng các mẫu hộp carton chất lượng mà bạn còn nhận được nhiều điều hấp dẫn khác. Chúng tôi sẽ điểm qua ngay cho bạn.

 • Hộp carton có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau nên đáp ứng được những yêu cầu khác nhau của quý khách. 
 • Quý khách có thể đặt mua các hộp carton đối khẩu, hộp nắp rời to nhỏ khác nhau.
 • Nguồn nguyên liệu đã được kiểm tra cẩn thận nên đối tác an tâm sử dụng và không ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Có hai xưởng máy, quy mô lớn cùng hệ thống máy móc, công nghệ hiện đại nên phía đối tác không lo về chất lượng sản phẩm hay không đáp ứng yêu cầu về thời gian.
 • Hệ thống máy móc hiện đại kết hợp công nghệ in hiện đại nên các sản phẩm đảm bảo giao đúng tiến độ, đúng như yêu cầu đặt sản xuất của khách hàng.
 • Chất lượng là yếu tố đơn vị đặt lên hàng đầu và mức giá hợp lý nên thu hút được biết bao khách hàng và có những đơn vị quay lại mua (trở thành đối tác quen thuộc).
 • Dịch vụ tư vấn, thiết kế miễn phí 100% và đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm chắc chắn sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích và thoải mái trao đổi công việc.

Tổng kết

Vậy là chúng mình đã tiết lộ các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng thùng carton cho bạn rồi! Bangdinhdonghang hy vọng bạn tìm được đơn vị cung ứng uy tín và hẹn gặp trong các bài viết tiếp theo.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
 • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng