Bật mí cách sử dụng thùng carton hiệu quả

sử dụng thùng carton

Thùng carton xuất hiệu và được sử dụng vô cùng phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng thùng carton một cách hiệu quả. Mặc dù, thùng được dùng để đóng gói các sản phẩm, vật dụng thế nhưng ngoài việc đóng gói một cách thông thường thì mẫu hộp này còn có thể làm được rất nhiều vật dụng khác và với nhiều mục đích khác nhau. Hãy khám phá xem thùng carton có thể làm được những gì nhé!  

Sử dụng thùng carton để đóng hàng 

Thùng carton có rất nhiều cách sử dụng thùng carton khác nhau, có thể dùng để đóng gói hoặc tái chế để sử dụng với nhiều mục đích để phục vụ nhu cầu trong đời sống.

Bất kỳ loại hộp carton nào cũng đều có thể đóng hàng, đựng hàng và thùng carton cũng được dùng với những mục đích chính như vậy. Việc đóng hàng bằng thùng carton vừa chắc chắn, vừa tiện lợi, nhanh chóng mà bảo vệ hàng hóa khỏi va đập, biến dạng cũng rất tốt. Bạn không chỉ dùng để đóng hàng một lần duy nhất mà còn có thể dùng thùng đó để đóng những lần sau cũng rất tiết kiệm. 

sử dụng thùng carton

(Sử dụng thùng carton để đóng hàng) 

Sử dụng thùng carton để đựng các loại rác phân loại 

Thùng carton có thể làm được những điều mà có thể bạn chưa từng nghĩ tới. Khoan hãy vứt chúng đi vì chúng còn có thể giúp bạn phân loại rác trong gia đình đấy. Với mỗi thùng giấy khi đã sử dụng xong bạn hoàn toàn có thể đánh dấu, ký hiệu chúng thành nhiều loại thùng khác nhau như thùng đựng đồ nhựa, thùng đựng rác hữu cơ,… để phân loại rác. Điều này giúp cho quá trình xử lý rác thải được thuận lợi hơn. 

Sử dụng thùng carton để làm hộp đựng đồ

Những chiếc hộp đã qua sử dụng cho phép bạn cất giữ những món đồ cũ và biến chúng thành nơi đựng những món đồ cũ và không cần thiết mà bạn không còn sử dụng nữa. Hoặc dùng để đựng những món đồ nhỏ gọn để chúng được gọn gàng hơn và giúp bạn dễ tìm kiếm và sử dụng chúng, đồng thời cũng giúp tiết kiệm không gian trong phòng của bạn. Hoặc hộp cũng có thể giúp giữ an toàn cho các sản phẩm dễ vỡ, ngăn ngừa nấm mốc và giúp cho không gian sống của bạn được sạch sẽ và rộng rãi hơn. 

Hay thiết kế thành hộp dụng cụ gia đình để đựng những sản phẩm cần trang trí nhà cửa cũng giúp bạn tiết kiệm chi phí khá lớn đấy. 

sử dụng thùng carton

(Sử dụng thùng carton làm hộp đựng đồ) 

Sử dụng thùng carton để làm đế lót chân các cạnh, vật dụng trong nhà 

Trong gia đình, chắc hẳn sẽ có những vật dụng mà có cạnh sắc, nhọn hay các chân đồ dùng như chân giường, chân ghế, chân bàn,… đấy đều là những nơi có thể dùng hộp carton tái chế, cắt ghép cho phù hợp để chèn, lót vào những cạnh nhọn ấy để giúp giữ gìn đồ dùng được lâu hơn, cũng như bảo vệ khỏi trầy xước khi va phải. 

Dùng hộp carton để làm đồ chơi 

Với những gia đình có trẻ nhỏ, các bé sẽ rất thích tham gia các hoạt động vận động, sáng tạo mang tính mới mẻ và thú vị. Như vậy, với hộp carton thì ba mẹ có thể cùng còn làm nên những đồ chơi mới cùng con như: nhà giấy, quạt giấy, lều giấy, chong chóng,…cùng rất nhiều những kiểu đồ chơi thú vị khác. Chúng ta vừa có thể tận dụng thùng carton sau khi đã dùng xong để làm đồ chơi và chơi cùng con, bên cạnh đó, hộp giấy cũng có thể tái chế và sử dụng nhiều lần và thân thiện với môi trường. Vừa chơi ba mẹ vừa có thể giáo dục con về cách tiết kiệm cũng như bảo vệ môi trường. 

sử dụng thùng carton

(Sử dụng thùng carton làm đồ chơi)

Dùng hộp carton để làm giá đựng hồ sơ, sách vở 

Thùng carton sau khi dùng xong, các bạn có thể tận dụng chúng để làm hộp hoặc giá đựng sách, báo để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể cắt ghép, dám hoặc trang trí các chi tiết, hình ảnh cho đẹp mắt theo ý của bạn. Khi đựng sách báo, hồ sơ bằng thùng carton tái chế cũng giúp cho bạn để sách vở gọn gàng, ngay ngắn hơn không bị lệch hay rơi ra ngoài. Như thế, khi bạn tìm hồ sơ, sách báo cũng nhanh và dễ dàng hơn, nhìn cũng rất khoa học và đẹp mắt. 

sử dụng thùng carton

(Sử dụng thùng carton làm hộp đựng hồ sơ) 

Dùng hộp carton làm vỏ dao hoặc vỏ bọc đồ sắc nhọn

Trong gia đình, các đồ vật sắc nhọn chủ yếu sẽ là dao, kéo. Chúng sắc nhọn và cũng rất nguy hiểm, đặc biệt là khi gần với tầm tay trẻ em. Vậy làm thế nào để bọc dao, kéo sắc nhọn để bảo vệ chính chúng ta? Các bạn có thể dùng hộp carton và đo cho vừa với kích thước dao, kéo của bạn sau đấy cắt dán cho hợp lý để chúc có thể bọc tốt những phần nhọn và sắc nhất của đồ vật. Như thế, bạn vừa giữ cho dao, kéo được sạch sẽ và vừa giúp bảo vệ chính mình và người thân khỏi những rủi ro không đáng có. 

Dùng thùng carton để bảo vệ cây thực vật 

Đây là một gợi ý hữu ích đặc biệt là đối với nhà nông. Bởi cây trái trồng rất nhiều và đa dạng, chúng ta không thể tránh khỏi những tác động từ sâu bọ. Thế nên, bạn có thể dùng bìa carton để bọc lót xung quanh thân cây hoặc hoa, quả để có thể tránh bị sâu bọ gặm nhấm, đục khoét hoặc lây bệnh cây. Có thể hiệu quả không quá khác biệt nhưng chúng cũng sẽ giúp phần nào cho cây, quả của bạn được bảo vệ. 

Dùng để thấm nước, kê giày dép ướt vào lúc mưa 

Như bạn thấy đó, Việt Nam chúng ta có mùa xuân với tiết trời nồm ẩm cùng với những đợt mưa tương đối lớn. Thế nên, việc dùng bìa, thùng carton sau khi đã sử dụng để lót dưới nền nhà, hoặc để dép, giày vừa đi ướt bên ngoài vào cũng rất tốt. Giấy thấm nước nên sẽ hạn chế được sự ẩm ướt trong nhà và đi lại cũng an toàn hơn, không bị ngã. 

Trên đây là 9 cách sử dụng thùng carton hiệu quả nhất, bạn có thể dùng hộp carton và sau đó tái chế chúng thành những vật dụng, đồ dùng cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách tái chế và sử dụng hộp carton hơn nữa thì hãy theo dõi bangdinhdonghang để cập nhật những bài viết mới nhất nhé. Như vậy sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí cũng như làm mới được những thứ xung quanh bạn sẽ giúp bạn có nhiều sự thú vị và vui vẻ hơn. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

YOUR CART
  • Không có sản phẩm trong giỏ hàng

Điền thông tin đơn hàng